HĐND phường Quang Trung tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/6, Hội đồng nhân dân phường Quang Trung long trọng tổ chức Kỳ họp thứ nhất - HĐND phường Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ mới của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, quyết định tổ chức bộ máy và các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường và các chức danh khác theo thẩm quyền.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tới dự kỳ họp, lãnh đạo thành phố có: đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ; đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; các đại biểu HĐND thành phố trúng cử tại phường. Đại biểu phường có đồng chí Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khoá VIII; đồng chí Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Trần Đức Hinh – Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND phường cùng 21 đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND phường Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021– 2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trong ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo. Trong cuộc bầu cử vừa qua, phường Quang Trung đã có 21 ông, bà trúng cử đại biểu HĐND phường khóa IX với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Các đại biểu HĐND phường bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tiến hành bầu cử các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường khóa IX, các ban của HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, ủy viên ủy ban phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả, ông Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ phường trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Hương trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường Quang Trung Khoá IX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Trần Đức Hinh tái đắc cử Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Đức Thành tái đắc cử Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HĐND phường đã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu cử

HĐND phường đã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, UBND; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường; Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban kinh tế xã hội và Uỷ viên UBND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND phường; nghị quyết quyết định số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban của HĐND phường khóa IX. Kỳ họp cũng nghe UBMTTQVN phường thông báo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng lãnh đạo HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch HĐND phường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, có hiệu quả của UBND, UB MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ to lớn của cử tri và nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí mong muốn và tin tưởng các đồng chí mới được HĐND phường bầu giữ chức vụ sẽ tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được, phát huy ưu điểm, hạn chế khuyết điểm, tự tin, sáng tạo, bản lĩnh trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho…

Đồng chí Trần Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc Kỳ họp

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ Nhất - HĐND phường Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung như đã đề ra./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố