Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 1,053
  • Trong tuần: 8,292
  • Tất cả: 3,874,555
Lượt xem: 771
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nam Định thăm hỏi, biểu dương anh Lương Thanh Hà - người đỡ được cháu bé rơi từ tầng 2

            Sáng 01/7/2021, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã tới thăm, động viên và biểu dương tấm gương dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng 2 của anh Lương Thanh Hà (49 tuổi) ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phối; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; cùng lãnh đạo UBND phường Văn Miếu và khu dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trao đổi với anh Lương Thanh Hà

            Trước đó, vào khoảng 9h15 phút ngày 29/6/2021, trên đường đi làm về, khi đi qua số nhà 50 đường Trần Quang Khải (phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định), anh Lương Thanh Hà phát hiện cháu bé 4 tuổi đang lơ lửng bám ở lan can tầng 2. Theo phản xạ tự nhiên, anh Hà lập tức bỏ xe bên đường, đi sang đỡ cháu và rất may khi anh Hà vừa sang thì cháu bé tuột tay, rơi trúng tay anh Hà. Qua kiểm tra, không thấy cháu bé có vấn đề gì, anh Hà đã trao lại cháu cho hàng xóm và ra về.

Đồng chí Phạm Gia Túc – UV BCH Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy

trao quà động viên anh Lương Thanh Hà

            Anh Hà cho biết: ai ở vào tình huống ấy cũng sẽ có hành động như anh, và anh cũng tâm niệm rằng: “mình giúp con người khác thì sẽ có người khác giúp đỡ con mình”.

            Trước hành động dũng cảm, kịp thời cứu giúp cháu bé, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố biểu dương, trân trọng việc làm cũng như tấm lòng của anh Lương Thanh Hà. Trong thời gian tới, UBND thành phố Nam Định và phường Văn Miếu sẽ tổ chức khen thưởng đối với tấm gương của anh Lương Thanh Hà.

Anh Lương Thanh Hà – người đã kịp thời cứu đỡ được cháu bé rơi từ tầng 2

            Theo chia sẻ của hàng xóm, vợ, chồng anh Lương Thanh Hà là lao động tự do, công việc không ổn định (anh Hà đi xây, vợ phụ quán ăn), gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đang sống trong căn nhà cấp 4 chật chội đã xuống cấp nghiêm trọng tại tổ 09 phường Văn Miếu (thành phố Nam Định). Gia đình anh chị có 01 con gái đang học lớp 2. Anh Hà cũng thường xuyên ốm đau, bệnh tật nên công việc không đều. Tại khu dân cư, vợ chồng, con cái sống hoà đồng.

Ngôi nhà của gia đình anh Lương Thanh Hà

Về nguyên nhân vụ việc, một số người dân sống gần nhà cháu cho biết, buổi sáng, bố cháu đi làm, mẹ đi chợ nên không có ai ở nhà. Vì cháu bé ngủ dậy không thấy người lớn, nên đi ra ban công, sau đó trèo qua lan can.

Nhà số 50 Trần Quang Khải (TP Nam Định) nơi xảy ra sự việc

Sự việc này tiếp tục là lời cảnh tỉnh tới các bậc phụ huynh khi để con em trong nhà mà không có người trông nom, nhất là trong thời điểm này khi học sinh đang được nghỉ hè, các cơ sở mầm non đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định