Thống kê truy cập
  • Đang online: 63
  • Hôm nay: 1,150
  • Trong tuần: 8,389
  • Tất cả: 3,874,652
Lượt xem: 555
Thành phố Nam Định bàn giao cơ sở thuộc diện về phòng cháy chữa cháy cho UBND các phường, xã

          Chiều 01/7/2021, UBND thành phố Nam Định tổ chức hội nghị bàn giao cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy cho UBND các phường, xã và tập huấn các nội dung cơ bản của Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị của thành phố, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường, xã, Phó trưởng Công an phường, xã phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy.

          Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có: Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Nam Định; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng Công an thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo PCCC thành phố cho biết: Để triển khai thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND thành phố Nam Định đã ban hành Quyết định số 3062/QĐ-UBND ngày 29/6/2021 về việc bàn giao các cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC cho UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, phân cấp rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần phòng ngừa, không để xảy ra các vụ cháy nổ ngay từ cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

          Đồng chí Nguyễn Thị Như đề nghị ngay sau hội nghị, UBND các phường, xã phối hợp với Công an thành phố tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho các cơ sở thuộc diện quản lý; xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới từng thôn, xóm, tổ dân phố. Thường xuyên kiểm tra công tác PCCC tại một số cơ sở với các nội dung như: kiểm tra việc trang bị các thiết bị PCCC; cách bố trí, sắp xếp hàng hóa đảm bảo an toàn PCCC; quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt... Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC. Tiếp tục phân loại, rà soát, lập danh sách đưa vào quản lý các cơ sở mới phát sinh. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Nếu để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý thì Chủ tịch UBND phường, xã chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

          Sau phát biểu khai mạc, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Phòng PC07 (Công an tỉnh), Công an thành phố Nam Định đã bàn giao danh sách các cơ sở PCCC thuộc diện quản lý cho Chủ tịch UBND 25 phường, xã.

Công an thành phố bàn giao danh sách các cơ sở PCCC cho Chủ tịch UBND các phường, xã

          Cũng tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó trưởng phòng PC07 (Công an tỉnh) đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Nghị định 136 gồm 09 chương, 54 điều quy định về hoạt động phòng cháy và chữa cháy, tổ chức lực lượng, phương tiện phòng cháy và chữa cháy, kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy, kinh phí bảo đảm cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy, trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các cấp trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy. Ngoài việc quy định chi tiết một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, Nghị định 136 còn quy định một số biện pháp thi hành nhằm cụ thể hóa các nội dung Luật quy định.

Thượng tá Nguyễn Văn Toản - Phó trưởng phòng PC07 - Công an tỉnh triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị định 136

          Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/01/2021 và thay thế cho Nghị định 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy./.

Thanh Thủy - Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định