Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Nam Định trước Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng 07/7, Ủy ban MTTQ Thành phố Nam Định tổ chức hội nghị Tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri thành phố Nam Định trước Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh có: Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Văn Long- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lương Thị Thu Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh; đồng chí Trần Thị Minh Vân – Giám đốc công ty cổ phần thương mại Hương Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; các đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 25 phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh

báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh thay mặt Đoàn báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Dự kiến kỳ họp thứ hai sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 16 đến ngày 17/7/2021); Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo kết quả Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XIX.

Cử tri thành phố Nam Định kiến nghị một số ý kiến với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri thành phố đã kiến nghị với HĐND tỉnh về các vấn đề liên quan đến việc hưởng phụ cấp kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND các cơ sở; mong tỉnh, thành phố sớm xây dựng đường gom tại khu vưc dân cư dọc hai bên Quốc lộ 10; khởi công, mở rộng mặt đường Giải Phóng đoạn giáp phường Trường Thi đến ngã tư Giải Phóng giáp phường Lộc Hòa. Mong tỉnh, thành phố sớm thi công xây dựng nhà máy điện rác Greenity Nam Định tại xã Lộc Hòa. Một số tổ dân phố ở các phường, xã có số nhân khẩu quá lớn, dẫn đến việc quản lý, thực hiện chính sách gặp khó khăn, mong tỉnh sớm có quyết định chia tách, sát nhập để cán bộ tổ dân phố có thể quản lý tốt địa bàn khu dân cư. Về lĩnh vực đất đai, mong tỉnh sớm có quy định quản lý đất xen kẹp, nhỏ lẻ, công tác xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai còn gặp nhiều khó khăn do chưa có quy định cụ thể về việc buộc hoàn trả lại hiện trạng ban đầu theo từng mức độ vi phạm...

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn cử tri thành phố Nam Định đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các ứng cử viên tại thành phố với số phiếu tín nhiệm cao.

Đối với một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị khẳng định các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giải quyết dứt điểm. Đặc biệt là các nội dung kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong muốn cử tri thành phố tiếp tục ủng hộ, đồng thuận với chủ trương, chính sách phát triển chung của tỉnh cũng như của thành phố, nhất là liên quan đến công tác triển khai các dự án đầu tư, các công trình trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến đối với các đại biểu HĐND tỉnh để các đại biểu hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu dân cử./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố