Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất trước kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khoá XVII.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khoá XVII, chiều ngày 08/7 các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Thống Nhất. Đoàn Đại biểu HĐND thành phố có đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Khương Thị Lan - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất.

Đoàn Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Đại biểu phường, có đồng chí đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Như Bình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, hiệu trưởng các trường và các đại biểu HĐND phường khóa III.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Thống Nhất đã nghe các đại biểu HĐND thành phố thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XVII và dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp thứ hai (Diễn ra vào ngày 22 và 23/7/2021). Cử tri phường Thống Nhất bày tỏ phấn khởi với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND thành phố tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri phường Thống Nhất đề xuất kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri phường Thống Nhất kiến nghị với thành phố xem xét, kiến nghị với HĐND tỉnh sớm đặt tên đường cho một số tuyến đường mới trên địa bàn phường, mong thành phố đề nghị với tỉnh có hình thức xét tuyển hồ sơ đối với học sinh thi vào THPT tại một số trường công lập trên địa bàn thành phố. Đề nghị thành phố sớm giải quyết dứt điểm dự án Tây Đông Mạc, dự án  Khu đô thị Thống nhất tại Khu Quân Nhân, sớm giải quyết khu đất còn lại của chùa Hàn Sơn thuộc dự án đường Võ Nguyên Giáp; mong thành phố quan tâm, đôn đốc việc chỉnh trang đô thị, nhất là các đường dây mạng, dây đi nổi không sử dụng gây mất mỹ quan đô thị…

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

tiếp thu và giải trình các kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Phạm Duy Hưng cảm ơn các cử tri phường Thống Nhất đã tin tưởng, bầu các đại biểu HĐND thành phố với số phiếu tín nhiệm cao, mong cử tri trên địa bàn phường tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến đối với các đại biểu HĐND thành phố trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng thông tin thêm tới các cử tri về kế hoạch xây dựng thành phố Nam Định trong thời gian tới, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của thành phố giải quyết đã được đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trả lời thoả đáng, còn các ý kiến khác thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được HĐND thành phố tổng hợp và trình HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố