Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà gia đình người có công nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/11947 – 27/7/2021

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, chiều 23/7/2021, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Phòng LĐTB và XH thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các địa phương đã tới thăm, tặng quà đại diện 10 gia đình Người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố Nam Định.

Đoàn do đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm thương binh nặng 81% Trần Xuân Phong (sinh năm 1947) ở số 60 Đoàn Như Hài, phường Cửa Bắc; ông Vương Đức Trí (sinh năm 1955) ở  số 66 đường Kênh, phường Cửa Bắc và ông Vũ Đình Hòa (sinh năm 1952) ở tổ 32 đường Trường Chinh, phường Hạ Long là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đoàn cũng đã tới thăm gia đình thuộc diện đối tượng tuất liệt sỹ nuôi dưỡng là bà Trương Thị Hướng (sinh năm 1936) ở 2/282 Điện Biên, phường Cửa Bắc. Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đoàn cũng đến thăm, tặng quà bà Trần Thị Tuấn (sinh năm 1942) là vợ liệt sĩ, hiện sinh sống ở tổ 06, phường Hạ Long.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm các thương binh nặng 81% Trần Khánh Vinh (sinh năm 1959) ở 24/24/103 Đệ Tứ, phường Lộc Hạ và Lại Viết Xíu (sinh năm 1955) ở xóm 3 Vân Cát, xã Nam Vân; thăm bệnh binh Trần Văn Minh ở 3/11 Tức Mạc, phường Lộc Vượng; đoàn cũng tới thăm ông Bùi Bá Nha (sinh năm 1959) ở 8/11/155 Trần Thái Tông, phường Lộc Vượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và bà Trần Thị Lừng (sinh năm 1939) ở 12/6/125 tổ 25, phường Lộc Vượng là diện đối tượng tuất liệt sỹ nuôi dưỡng.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ, các thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng đã góp phần vào thắng lợi, giành độc lập, tự do  và hòa bình cho dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền cơ sở thường xuyên quan tâm, thăm hỏi đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình người có công, kịp thời giúp đỡ các gia đình khi gặp khó khăn.

Đây cũng là thể hiện sự tri ân đối với các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đúng như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".

Phạm Phương, Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố