Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Nam Định đi thăm, chúc mừng, kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới

Trước ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 trong bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố có diễn biến phức tạp, chiều 4-9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị, chúc mừng và động viên một số trường học trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

trao tặng tập thể Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc vui mừng ghi nhận những kết quả, thành tích Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, “sau gần 40 năm xa quê, nay trở lại thăm ngôi trường danh tiếng Lê Hồng Phong trên cương vị mới, tôi thực sự xúc động”. Nam Định là vùng đất hiếu học, với 26 năm trong tốp dẫn đầu toàn quốc về giáo dục, trong đó có những đóng góp không nhỏ của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Từ bề dày truyền thống lịch sử, thời gian tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong Hội đồng sư phạm nhà trường khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép, phát huy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, trang bị kiến thức toàn diện, định hướng để các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu của quốc gia, quốc tế, ra trường tiếp tục thành đạt trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh nói chung, nhà trường nói riêng phát triển; trước mắt là nhanh chóng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tại địa điểm mới. Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2021-2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng tập thể nhà trường lẵng hoa tươi thắm, bức ảnh Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và bộ máy vi tính.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

tặng tập thể Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong lẵng hoa tươi thắm.

Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan quan tâm, chăm lo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nói chung và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nói riêng đối với nhà trường. Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Phạm Thị Huệ cho biết, năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt gắn liền với đại lễ kỷ niệm 100 năm lịch sử phát triển của Trường Thành Chung - Nam Định và 60 năm trường mang tên THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đó là năm học nhà trường cũng như toàn ngành Giáo dục phải thích ứng với điều kiện dịch COVID-19. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục giữ vững và phát huy những giá trị truyền thống cốt lõi của ngôi trường với bề dày truyền thống, giành nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực giáo dục, khẳng định vai trò đơn vị chủ lực trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tầm quốc gia, góp phần quan trọng định vị giáo dục Nam Định trên bản đồ giáo dục quốc gia...

Sau khi đến chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Thành uỷ đã tới thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị, chúc mừng trường tiểu học Trần Nhân Tông.

Trường tiểu học Trần Nhân Tông được xây dựng theo đề án thành lập trường CLC tại khu đô thị Hoà vượng. Được thành lập từ năm 2019 đến nay, nhà trường nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo; được sự đồng hành, ủng hộ cả các bậc phụ huynh, với nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các phòng học và chức năng đã đáp ứng được yêu cần đổi mới. Đối với đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, say chuyên môn và không ngừng sáng tạo, cô và trò trường tiểu học Trần Nhân Tông đã nhận được nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm học 2020 – 2021, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Tháng 6 năm 2021, trường chính thức được công nhận là “Đơn vị xây dựng cơ sở chất lượng cao” của tỉnh.

tặng tập thể Trường tiểu học Trần Nhân Tông lẵng hoa tươi thắm.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và nỗ lực cố gắng của thầy và trò Trường tiểu học Trần Nhân Tông và chúc nhà trường bước vào năm học mới 2021 - 2022 tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn. Đặc biệt trong điều kiện dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, nhà trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho công tác giảng dạy và học tập. Đồng thời trong năm học mới, trường cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố