Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ

Sáng 6/10/2021, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác cổ động, tuyên truyền, trang trí, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 – 10/10/2021). Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ (thôn Địch Lễ, xã Nam Vân) và khu vực Nhà Văn hóa Trung tâm 3-2.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị tại Khu Tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ (thôn Địch Lễ, xã Nam Vân)

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao việc chủ động triển khai thực hiện công tác chuẩn bị của các ngành, các các đơn vị phục vụ Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ. Trên cơ sở bám sát nội dung nhiệm vụ đã được phân công, các ngành, các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động và tăng cường phối hợp, triển khai hiệu quả, sớm hoàn thành công tác chuẩn bị, để công tác tổ chức kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ đảm bảo trang trọng, an toàn.

Theo đó, Lễ dâng hương và Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ dự kiến diễn ra vào sáng ngày 9/10 tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ và Nhà Văn hoá trung tâm 3-2 (tỉnh Nam Định).

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị tại Khu vực Nhà Văn hóa Trung tâm 3-2

Công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ đã cơ bản hoàn tất

Đến thời điểm này, bên cạnh công tác tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ, các đơn vị: Công an, Quân đội, Y tế đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các hoạt động kỷ niệm; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác y tế, an toàn phòng chống dịch bệnh… Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tôn vinh và khẳng định công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Nam Định; qua đó khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước, củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo tiêu biểu của Đảng, Nhà nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố