Thống kê truy cập
  • Đang online: 85
  • Hôm nay: 1,306
  • Trong tuần: 8,545
  • Tất cả: 3,874,808
Lượt xem: 8972
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống bão số 04 tại các địa phương.

            Chiều 16/8/2018, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Chủ tịch UBND thành phố Nam Định đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 04 tại các địa phương trọng điểm trên địa bàn thành phố --như: các phường Nguyễn Du, Trần Đăng Ninh, Cửa Nam, các xã Nam Vân, Nam Phong. Đây là các địa phương tập trung nhiều nhà nguy hiểm, có hệ thống đê, bối xung yếu và dân cư sinh sống ngoài đê đông.

            Phường Nguyễn Du, là địa bàn có nhiều nhà nguy hiểm thuộc sở hữu nhà nước như tại các khu nhà 181, 201, 207 Hoàng Văn Thụ. UBND phường đã thành lập các tổ công tác xuống từng gia đình thông báo phương án di dời và yêu cầu các gia đình ký cam kết. Phường tuyên truyền, vận động các gia đình di dời đến nơi an toàn trước 19h ngày 16/8, đối với các trường hợp cố tình không di chuyển, phường sẽ tiến hành cưỡng chế.

 

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác di dời dân tại khu nhà 207 Hoàng Văn Thụ -
phường Nguyễn Du

            Phường Cửa Nam, trong đợt mưa lớn năm 2017 đã bị vỡ bối ảnh hưởng trực tiếp đến 100 hộ dân ngoài đê thuộc khu vực Vấn Khấu. Trước mùa mưa bão, UBND phường đã tổ chức gia cố bối sông. Hiện nay, khi bão số 04 sắp đổ bộ, phường Cửa Nam đã triển khai 02 tổ công tác với lực lượng chủ lực là dân quân trực tại nhà văn hóa thuộc các tổ dân phố khu vực này, sẵn sàng di dời dân và bảo vệ đê bối khi có tình huống xảy ra.

            Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự chủ động của các địa phương trong việc triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 04. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của cơn bão và qua kiểm tra thực tế tại địa bàn các khu dân cư cho thấy có một bộ phận người dân chủ quan trong phòng chống mưa bão. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền các phường, xã tập trung toàn bộ lực lượng di dời các hộ dân thuộc diện nhà nguy hiểm thuộc sở hữu nhà nước, nhà tư nhân đến các khu vực an toàn trước 19h ngày 16/8, kiên quyết cưỡng chế các hộ chây ì và có biện pháp ngăn chặn người dân trốn về trong đêm. Kêu gọi các hộ nuôi thủy sản không ở lại chòi canh. Các địa phương chủ động phương án phòng chống bão, ứng cứu trên địa bàn, khi có tình huống xảy ra báo cáo kịp thời về UBND thành phố./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định