Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 840
  • Trong tuần: 8,079
  • Tất cả: 3,874,342
Lượt xem: 4866
Phường Nguyễn Du ra quân xử lý tấm đan, tấm trượt

          Sáng 27/10/2016, phường Nguyễn Du (TP Nam Định) đồng loạt ra quân tháo dỡ  tấm đan, tấm trượt ở tất cả các tuyến đường, phố trên địa bàn phường.

 

Đ/c Chủ tịch UBND phường chỉ đạo phá dỡ tấm đan, tấm trượt

          Hiện nay, trên hầu hết các tuyến đường, phố của phường Nguyễn Du đều xảy ra tình trạng người dân tự ý làm các tấm đan, tấm trượt bằng bê tông từ lòng đường lên vỉa hè, thậm chí nhiều vị trí lấp cả miệng các ghi nước. Gây mất mỹ quan đô thị, giảm khả năng tiêu thoát nước, nhất là khi có mưa lớn xảy ra.

 

Các ban ngành phường cùng ra quân xử lý tấm đan, tấm trượt

          Thực hiện Thông báo số 245/TB-UBND ngày 27/10/2016 của UBND thành phố Nam Định, phường Nguyễn Du đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, phát thông báo, vận động nhân dân tự tháo dỡ các tấm đan, tấm trượt bằng bê tông. Đồng thời, hướng dẫn người dân tại các tuyến đường có hè bó vỉa đứng thay thế các tấm trượt bằng đan sắt, có bản lề quay. Đối với các hộ gia đình không tự giác thực hiện, UBND phường tổ chức lực lượng kiên quyết xử lý triệt để trong 5 ngày (bắt đầu từ ngày 27/10/2016).

 

Những miệng ghi nước được “giải thoát” sau tháo dỡ

          Đồng chí Đinh Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cho biết: trong quá trình triển khai thực hiện xuất hiện một số khó khăn: các phường xã không triển khai đồng loạt nên người dân còn tâm lý “so sánh”; sau khi tháo dỡ các tấm đan, tấm trượt phát hiện một số đoạn phố không có cống ngầm như góc ngã tư Bắc Ninh – Hoàng Văn Thụ, đầu phố Hoàng Hữu Nam, nước thải xả thẳng ra hè phố gây ô nhiễm môi trường, bức xúc trong nhân dân; kinh phí triển khai lớn vượt quá khả năng của phường. Do đó phường Nguyễn Du đề nghị thành phố chỉ đạo triển khai đồng bộ nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, quan tâm hỗ trợ kinh phí thực hiện cho các phường, xã. Đối với các đoạn phố không có cống chìm, nhanh chóng khắc phục để người dân yên tâm sinh sống. Ngoài ra, để duy trì đường thông, hè thoáng sau đợt ra quân, phường Nguyễn Du sẽ triển khai cho các hộ mặt đường ký cam kết không đổ các tấm đan, tấm trượt bằng bê tông, hướng dẫn làm các tấm trượt theo đúng quy định.

 

Trả lại cảnh quan thông thoáng cho hè phố

 

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định