Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 724
  • Trong tuần: 9,417
  • Tất cả: 3,962,950
Lượt xem: 579
Thành phố Nam Định phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm "Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19"

       Để phát huy tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trì, sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, giữ vững những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, chiều 15/9/2021, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố Nam Định tổ chức hội nghị "Phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm "Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19"  trên địa bàn thành phố.

     Dự hội nghị có: đồng chí Đoàn Văn Hùng - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ 25 phường, xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

      Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp ủy, chính quyền và người dân thành phố Nam Định đã chủ động, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, tỉnh, thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bước đầu đã thu được những kết quả tích cực, tình hình dịch trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát tốt. Với tinh thần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là sức mạnh của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, với phương châm "phòng là chính", "chống dịch như chống giặc", mỗi phường, xã, thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp là "pháo đài", người dân là "chiến sỹ", không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân. Phong trào "Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm "Bảo vệ vùng xanh - thắng nhanh Covid-19" được thành phố Nam Định phát động triển khai với 07 nội dung chính: Tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ các phương tiện vận tải hàng hóa, "xe luồng xanh"; Theo dõi, quản lý chặt đối với các trường hợp người dân đang thực hiện cách ly tại nhà; Quản lý chặt chẽ nhân khẩu trên địa bàn, phát huy vai trò giám sát của các tổ Covid-19 cộng đồng và người dân; Giám sát việc chấp hành tạm dừng hoạt động các lĩnh vực theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố, việc chấp hành các quy định của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch; Duy trì, phân công ứng trực 24/24h tại Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch các phường, xã, công khai số điện thoại tiếp nhận, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch; Đảm bảo các nguồn lực an sinh xã hội, cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm và các hỗ trợ cần thiết cho người dân khi có tình huống thực hiện cách ly, giãn cách xã hội; Tiếp tục thực hiện tốt các gói an sinh xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh để người dân yên tâm chấp hành tốt các yêu cầu phòng, chống dịch tại địa phương.

Đ/c Hoàng Quang Khoa - Chủ tịch UB MTTQ thành phố Nam Định triển khai kế hoạch phát động phong trào

   Thông qua việc phát động phong trào "Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm "Bảo vệ vùng xanh - thắng nhanh Covid-19", thành phố Nam Định hướng đến huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo, quyết liệt "bảo vệ vùng xanh" để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới; bảo đảm sự an toàn, bình yên cho nhân dân. Đồng thời, mở các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đúng đắn về tính chất, mức độ nguy hiểm và nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa phương; nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong phát hiện người từ nơi khác về địa phương, giám sát người dân tự cách ly tại nhà; chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

    Trước dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ cao mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm "Bảo vệ vùng xanh - thắng nhanh Covid-19", đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thần tốc, hiệu quả "04 tại chỗ" với tinh thần trách nhiệm cao nhất; đẩy nhanh kiểm soát, khống chế, ngăn chặn kịp thời, triệt để, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng; kiên định các nguyên tắc, phương châm, tinh thần chỉ đạo trong phòng, chống dịch. Khắc phục ngay các hạn chế, khó khăn bộc lộ trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch. Cung cấp thông tin các vấn đề liên quan đến dịch bệnh một cách đầy đủ, chính xác, liên tục, kịp thời cho người dân. MTTQ và các tổ chức thành viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống dịch bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tích cực, chủ động tuyên truyền phong trào đến các hội viên, đoàn viên, các chi hội ở cơ sở. Thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Phát huy hiệu quả vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", kiểm soát chặt chẽ người đi/đến địa phương; phân công các thành viên thường xuyên đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động, ký cam kết...

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước phát động phong trào

   Ngay tại hội nghị, trước sự chính kiến của lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã đã ký kết giao ước phát động phong trào./.

Thanh Thủy - Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định