Thành phố Nam Định triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Ðức Thọ.

Chiều 15/9, UBND Thành phố tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10-10-1911 - 10-10-2021). Đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, thành viên Ban tổ chức Lễ kỉ niệm chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị làm nhiệm vụ chuẩn bị, tổ chức hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Lê Đức Thọ là người chiến sĩ cách mạng kiên cường; nhà lãnh đạo tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Đức Thọ đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ gồm: Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (dự kiến thời gian từ ngày 6 đến 9-10-2021); Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ; Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Đức Thọ - người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”; tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Lê Đức Thọ. Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tôn vinh và khẳng định công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và quê hương Nam Định; qua đó khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước, củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo tiêu biểu của Đảng, Nhà nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để triển khai các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ đảm bảo trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, an toàn.

thành viên Ban Tổ chức phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, thành viên Ban Tổ chức Lễ kỉ niệm yêu cầu:

- Phòng Văn hóa thông tin chủ trì cùng Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao thành phố xây dựng phương án cổ động trực quan, treo Pano, băng zôn, khẩu hiệu, cờ, phướn... trên trục đường chính, khu trung tâm thành phố, khu tưởng niệm.

-Giao Ban Quản lý di tích Đền Trần xây dựng chương trình Lễ dâng hương, dâng hoa cụ thể, chi tiết.

-Các đơn vị Công ty Công trình đô thị, Môi trường xây dựng phương án trang trí đô thị, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thành phố và gửi về Phòng Quản lý đô thị tổng hợp, báo cáo thành phố.

-Công an thành phố bám sát chỉ đạo của Công an tỉnh xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, đảm bảo an ninh đô thị, nhất là tại khu tưởng niệm./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố