Lễ Dâng hương nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ
          Sáng 9/10, tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ, xã Nam Vân (thành phố Nam Định), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hương nhân  kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10-10-1911 -  10-10-2021).

Dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; thường trực HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Nam Định, Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, xã Nam Vân thành phố Nam Định.

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ công lao đồng chí Lê Đức Thọ.

Đồng chí Lê Đức thọ - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có công lao và uy tín lớn, tấm gương người cộng sản mẫu mực – tên thật của đồng chí Lê Đức thọ là Phan Đình Khải sinh ngày 10-10-1911 tại xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, nay là xã Nam Vân, thành phố Nam Định. Với 80 năm tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã đem hết tài năng, tâm sức và trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của nhân dân ta. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Lê Đức Thọ luôn thể hiện là người cán bộ lãnh đạo tài năng , người chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất , suốt đời trung thành, tận tuỵ với nước, với dân. Cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại nhà thờ Chi Ất tưởng nhớ công lao đồng chí Lê Đức Thọ.

Tại Lễ dâng hương, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ,người công sản kiên cương, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Nam Ðịnh./.

Phan Nam -Trung tâm VH TT&TT thành phố