Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 780
  • Trong tuần: 9,473
  • Tất cả: 3,963,006
Lượt xem: 367
Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10-10-1911 - 10-10-2021)
          Sáng 9/10, tại Hội trường 3/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10-10-1911 - 10-10-2021).

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm

          Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; thường trực HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Nam Định, Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, xã Nam Vân thành phố Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

          Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc nhấn mạnh, với quê hương, cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức cách mạng, công lao và cống hiến của đồng chí Lê Đức Thọ đã góp phần to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và làm rạng danh thêm những trang sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định. Học tập và làm theo tấm gương đồng chí Lê Đức Thọ, Đảng bộ và nhân dân Nam Định không ngừng nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, đưa Nam Định đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

          Hơn 60 năm hoạt động liên tục không mệt mỏi vì sự nghiệp vẻ vang của Đảng và của dân tộc, đồng chí Lê Đức Thọ đã để lại cho chúng ta một tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản kiên cường. Đó là lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, là ý chí cách mạng triệt để tiến công không ngừng vì lý tưởng cộng sản. Đó là tầm cao trí tuệ, tài năng tổ chức, phương pháp cách mạng khoa học, sáng tạo đức tính ham học hỏi luôn chan hòa gần gũi với đồng bào đồng chí. Đó là nghị lực kiên cường một dạ kiên trung, niềm tin tất thắng và tiền đồ của đất nước và dân tộc, kể cả trong lúc gian nan thử thách khốc liệt.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

          Kế thừa truyền thống của quê hương, gia đình, đồng chí Lê Đức Thọ sớm tham gia hoạt động cách mạng từ khi 15 tuổi. Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đồng chí trở thành một trong những đảng viên thế hệ đầu tiên của Đảng. Trưởng thành từ thực tiễn đấu tranh cách mạng, đồng chí Lê Đức Thọ đã thể hiện rõ tài năng lãnh đạo trên nhiều lĩnh vực, cả về chính trị, quân sự và ngoại giao. Tài năng lãnh đạo của đồng chí thể hiện rõ ở việc đồng chí được Đảng tin tưởng giao nhiều trọng trách trong cả thời kỳ hoạt động bí mật, thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong thời kỳ nước nhà thống nhất.

          Trên các cương vị Ủy viên Trung ương Đảng phụ trách Xứ ủy Bắc Kỳ, phụ trách công tác xây dựng An toàn khu của Trung ương, công tác tổ chức và huấn luyện cán bộ chuẩn bị tổng khởi nghĩa giành chính quyền; tham gia Ban Thường vụ Trung ương Đảng, đồng chí đã góp phần quan trọng cùng Trung ương Đảng lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám 1945 thắng lợi. Đặc biệt, bằng trí tuệ, bản lĩnh, tài năng của một nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, đồng chí đã có những đóng góp xuất sắc thực hiện thắng lợi chủ trương vừa đánh vừa đàm của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn đàm phán Paris, góp phần to lớn giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối.

          Là người gắn bó và có công lao to lớn đối với công tác tổ chức, xây dựng Đảng, đồng chí Lê Đức Thọ góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3,4,5 và 6. Đồng thời, góp phần quan trọng vào việc phát triển lý luận về xây dựng Đảng trong điều kiện Đảng cầm quyền; củng cố, thống nhất hệ thống tổ chức và tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo giữ vững các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng.

          Đồng chí là nhà lãnh đạo tài năng của Đảng với những phẩm chất nổi bật: Sự kết hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo đường lối với chỉ đạo và tổ chức cụ thể; giữa tính kiên định về nguyên tắc với tính sáng tạo và tinh thần đổi mới trong hành động; giữa lý luận với thực tiễn; giữa lời nói và việc làm. Đồng chí xứng đáng là "một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại", và xứng đáng với những "công trạng to lớn vì Đảng, vì Dân" mà Đại hội toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã tuyên dương. Tấm gương về lòng trung thành tận tụy với Tổ quốc, với Đảng và Nhân dân, tinh thần cách mạng dũng cảm, kiên cường, bất khuất, đức tính cần, kiệm, liêm, chính và tình thương đối với cán bộ của đồng chí Lê Đức Thọ được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta yêu thương và kính trọng.

Em Trần Hoàng Nhi, học sinh lớp 10A2, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đại diện thế hệ trẻ tỉnh Nam Định phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

          Tại Lễ kỷ niệm, đại diện thế hệ trẻ tỉnh Nam Định hứa nguyện một lòng đi theo Đảng, noi gương bác Lê Đức Thọ và các thế hệ cha anh đi trước, đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ Nam Định tiếp tục nêu cao tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

          Phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nêu rõ: Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọlà sự kiện trọng tâm nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ; nhằm ôn lại thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng, cũng như công lao to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ đối với cách mạng Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh… trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm và đặc biệt là Lễ kỷ niệm trọng thể 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.
Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định