Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 1,045
  • Trong tuần: 8,284
  • Tất cả: 3,874,547
Lượt xem: 4959
Chi cục Thuế thành phố Nam Định đối thoại với các doanh nghiệp

Chi cục Thuế thành phố Nam Định đối thoại với các doanh nghiệp

            Chiều 29/5/2017, Chi cục Thuế thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại có số thuế nộp thấp trong 04 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện pháp luật các doanh nghiệp.

 

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

            Tại hội nghị, Chi cục Thuế thành phố báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn, tình hình kê khai nộp thuế của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và giới thiệu một số chính sách thuế mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2017. Các doanh nghiệp cũng thông tin đến cơ quan thuế những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến số thuế nộp thấp, những vướng mắc trong kê khai thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

 

Đại diện các doanh nghiệp thông tin tới Cục thuế những vướng mắc, khó khăn

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh và Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những nỗ lực của ngành thuế thành phố trong công tác thu thuế, chống thất thu nợ đọng thuế, những đóng góp của các doanh nghiệp đối với ngân sách thành phố. Các đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp cần nhận thức rõ quyền lợi và trách nhiệm trong việc nộp thuế. Coi đây là thương hiệu, khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.

 

Đồng chí Vũ Đình Hồng – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Chi cục thuế thành phố cần thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền, đối thoại với người nộp thuế ít nhất 2 lần/ năm. Thực hiện các chính sách thuế một cách thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Ấn định mức thuế đối với một số loại hình doanh nghiệp. Phân tích báo cáo tài chính, báo cáo thuế, kịp thời phát hiện các doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro cao, đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra. Đồng thời, xử lý nghiêm các doanh nghiệp không tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế. Hy vọng rằng với sự cố gắng của ngành thuế và đóng góp của các doanh nghiệp, thành phố Nam Định sẽ hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

           

 

 


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định