Cán bộ và nhân dân phường Ngô Quyền ra quân làm công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, VSMT chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII.

Thực hiện Văn bản số 914/UBND-TH ngày 07 tháng 7 năm 2020 của UBND thành phố Nam Định về việc thực hiện trang trí, vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Văn bản số 14/BANGT ngày 17/07/2020 của Ban an toàn giao thông thành phố, V/v bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố. Thực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 17/3/2017 của UBND thành ph Nam Định và các quy định của UBND thành phố về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

UBND phường Ngô Quyền thực hiện đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường có hiệu quả, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; việc tổ chức thực hiện có tính toàn diện đồng bộ, liên tục; triển khai xử lý dứt điểm các vi phạm về trật tự đô thi, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường với các mục tiêu cơ bản: 100% các tuyến đường chính, tuyến ngõ ngang không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, mái che, mái vẩy; 100% các hộ dân tuân thủ các quy định về trật tự đô thị.

UBND phường Ngô Quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ đó nâng cao hiệu quả triển khai các hoạt động đảm bảo trật tự đô thị, tăng cường tính kỷ cương trong việc thực thi nhiệm vụ; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tham gia quản lý đô thị trên địa bàn Phường. Theo đó, Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung phương án đến các đoàn thể của phường, các đồng chí cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự, lực lượng bảo vệ dân phố; để tuyên truyền và vận động nhân dân cam kết thực hiện. Chỉ đạo tuyên truyền trên đài phát thanh Phường về nội dung các văn bản liên quan về công tác trật tự đô thị, văn bản quy định về môi trường và kết quả công tác ra quân xử lý vi phạm đô thị, các điểm vi phạm đổ rác, phế thải không đúng nơi quy định.

Chính vì vậy đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, cụ thể:

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố:

Về công tác TTĐT:  Đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm đô thị khu vực các tuyến phố

xử lý tháo dỡ biển hiệu, biển quảng cáo treo không đúng quy định

Tổ chức các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh làm sạch cảnh quan môi trường,

phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội phụ nữ tổ chức bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, UBND phường cũng đã khuyến khích nhân rộng các mô hình tự quản tại các tổ dân phố để làm nòng cốt trong công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường; kịp thời tuyên dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân đã thực hiên tốt trong công tác vệ sinh môi trường.

Tin chắc rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy; cách làm sáng tạo, linh hoạt của Chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các đoàn thể, tổ dân phố; sự quyết tâm, đồng lòng ủng hộ của nhân dân, Đảng viên và nhân dân phường Ngô Quyền sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc Vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường Ngô Quyền”, từng bước xây dựng phường Ngô Quyền trở thành đô thị văn minh, hiện đại và phát triển theo hướng bền vững.

UBND phường Ngô Quyền