Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1,168
  • Trong tuần: 8,407
  • Tất cả: 3,874,670
Lượt xem: 166
Thành phố Nam Định tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

          Đây là chỉ đạo của đồng chí Phạm Duy Hưng - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Nam Định tại cuộc họp tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được tổ chức sáng 14/5/2021. Dự cuộc họp có lãnh đạo UBND thành phố, thành viên BCĐ phòng, chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND 25 phường, xã.

          Tại cuộc họp, ngành y tế thành phố đã thông báo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và tại tỉnh ta, kiến nghị các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ các tỉnh phía nam (đây là khu vực đang có tình trạng nhập cảnh trái phép phức tạp). Ngành giáo dục và đào tạo thành phố cho biết đã chỉ đạo các nhà trường thống kê các trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có tiếp xúc, liên quan đến các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nhiệt đới trung ương (cơ sở Đông Anh) và Bệnh viện K.  Ngành y tế và ngành giáo dục cũng đề nghị các địa phương phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, phối hợp với các ngành chức năng nắm chắc, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trên địa bàn quản lý.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp

          Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch của trung ương, tỉnh, thành phố; chủ động, xử lý linh hoạt các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; không tổ chức các hội nghị tập trung đông người không cần thiết. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh, xe lưu động của công an các phường, xã. Các phường, xã xây dựng kịch bản tổ chức bầu cử trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các tổ công tác của thành phố và 25 phường, xã tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đồng thời, giao Phòng Y tế thành phố phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, Công an thành phố, BCH quân sự thành phố xây dựng kịch bản và tổ chức diễn tập ngay trong tuần này về công tác phòng, chống dịch bệnh khi xuất hiện trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Nam Định. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu dừng toàn bộ các khoản chi từ ngân sách (trừ các khoản chi thường xuyên) để tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Thanh Thủy - Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định