Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 1,036
  • Trong tuần: 8,275
  • Tất cả: 3,874,538
Lượt xem: 126
Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh cà phê, cơ sở làm đẹp, các quán vỉa hè như: Trà tranh bụi phố, drink tea, bia hơi... cho đến khi có thông báo mới

            Đây là chỉ đạo của đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 được tổ chức vào chiều 14/5/2021. Tại điểm cầu thành phố Nam Định có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

            Theo thông tin của Sở  Y tế, tại tỉnh Nam Định đến 12 giờ ngày 14/5/2021 đã ghi nhận 05 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng (Trực Ninh: 03 ca, Giao Thủy: 01 ca, Ý Yên: 01 ca); tại khu cách ly của các cơ sở khám, chữa bệnh đang cách ly, theo dõi 232 trường hợp có liên quan trực tiếp đến các ca dương tính; ngoài ra, hơn 200 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh như Gôi, Nam Vân, Trực Ninh, Giao Thủy, Ý Yên, khách sạn Hồi An. Tỉnh đã hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 01 cho 12.057 người. Sở Y tế cũng nhận định tình hình dịch bệnh trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, nhiều khả năng Nam Định sẽ tiếp tục ghi nhận các ca dương tính trong cộng đồng.

            Tại hội nghị, các địa phương Trực Ninh, Ý Yên, Giao Thủy (là đơn vị có ca  bệnh trong cộng đồng); thành phố Nam Định và các Sở: Công an, Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng tham gia ý kiến về công tác phòng, chống dịch, cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.

Đ/c Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Nam Định

            Thời gian qua, trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh, thành phố Nam Định đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo. Hiện, thành phố đang cách ly tập trung 34 trường hợp, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 01 (tại trung tâm y tế thành phố 05 trường hợp, tại trung tâm cách ly  của Tỉnh tại xã Nam Vân là 29 trường hợp); cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 565 trường hợp; tự theo dõi sức khỏe tại nhà là 347 trường hợp. Liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, qua rà soát, thành phố có 336 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (đã lấy mẫu xét nghiệm cho 223 trường hợp và đều âm tính lần 01; 113 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện sức khỏe bình thường); có 06 trường hợp đang được cách ly tập trung do liên quan đến Bệnh viện nhiệt đới trung ương (cơ sở Đông Anh), kết quả xét nghiệm là âm tính lần 01. Với vị trí là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh, ngoài các hoạt động đã được yêu cầu tạm dừng theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố Nam Định đề xuất tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh cà phê, cơ sở làm đẹp, các quán vỉa hè như: Trà tranh bụi phố, drink tea, bia hơi... Các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà thực hiện việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Điểm cầu thành phố Nam Định

            Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các địa phương, các sở, ngành đã khẩn trương, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Song trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các địa phương, các ngành phải bình tĩnh, không hoang mang, chủ động, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch và quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của tỉnh là “Phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc nhanh, điều trị tích cực, ngăn ngừa không lan ra diện rộng”.

            Trên cơ sở đó, các địa phương, các ngành phải tập trung thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Hạn chế tổ chức hội họp, hạn chế số người tham dự các hội nghị. Từ 00h00 ngày 15/5/2021 tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh cà phê, cơ sở làm đẹp, các quán vỉa hè như: Trà tranh bụi phố, drink tea, bia hơi... cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà thực hiện việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Yêu cầu các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp không lơ là, chủ quan, thường xuyên cập nhật phương án, kịch bản phòng chống dịch theo nguyên tắc “04 tại chỗ”; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý, phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm tra trọng tâm những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao (bệnh viện, khu cách ly tập trung, nhà máy, công xưởng); động viên, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời phê bình, xử lý các đơn vị, cá nhân chủ quan, lơ là. Đảm bảo giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Phải có phương án cụ thể, chặt chẽ và sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phân loại cử tri theo yếu tố dịch tễ trước 24 giờ trước thời điểm bầu cử.

 Đối với công tác cách ly, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: quản lý tốt nhân khẩu đi, đến địa phương, các đối tượng cách ly tại nhà, các trường hợp trở về địa phương sau cách ly. Tỉnh có phương án chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung cho 1.000 người; các huyện, thành phố chuẩn bị cơ sở cách ly cho ít nhất 250 người và có kịch bản cách ly cho 500 người. UBND các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với ngành y tế, công an, quân đội xây dựng phương án phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp quy mô lớn bên ngoài các khu, cụm công nghiệp. Ngành giáo dục, đào tạo trình phương án ôn thi, thi tuyển các lớp đầu cấp để sớm công bố cho học sinh, phụ huynh biết. Lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố để chế độ điện thoại 24/24 giờ, báo cáo kịp thời lãnh đạo UBND tỉnh trong những trường hợp đột xuất./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định