Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 3,000
  • Trong tuần: 6,930
  • Tất cả: 3,873,193
Lượt xem: 1221
Lãnh đạo thành phố kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phường Hạ Long

        Sáng 03/9/2021, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố; đồng chí Trần Huy Thành - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên trong Ban chỉ đạo thành phố đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tổ 23, phường Hạ Long, đây là khu vực sinh sống của 01 trường hợp được CDC Quảng Ngãi thông báo dương tính với virus SARS- CoV-2 tại Quảng Ngãi (đối tượng được xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS- CoV-2 tại tỉnh Quảng Ngãi).

Lãnh đạo thành phố kiểm tra phương án phong tỏa tổ dân phố số 23, phường Hạ Long

       Trước đó, sáng ngày 02/09/2021, theo thông tin của CDC Quảng Ngãi cho biết: địa phương vừa ghi nhận trường hợp anh M.D.T là lái xe đường dài (xe “luồng xanh”) của Công ty Quảng Đại Thành (trụ sở tại phường Nguyễn Du, TP Nam Định), thường trú tại tổ 23, phường Hạ Long, TP Nam Định dương tính với virus SARS - CoV-2. Từ ngày 23/8 đến 29/8/2021, bệnh nhân lái xe tải di chuyển liên tục giữa Quảng Ngãi - Nam Định - Quảng Ninh và ngược lại, trong đó, các ngày 25, 26, 28, 29/8/2021, bệnh nhân có mặt tại thành phố Nam Định.

Kiểm tra tại chợ Hạ Long

     Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Nam Định đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo phường Hạ Long khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch. Trong đó, lập chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh trật tự khu dân cư tổ 23 phường Hạ Long với 169 hộ = 180 nhân khẩu. Rà soát, truy vết, xác định các đối tượng liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy đinh; qua truy vết đã xác định được các trường hợp có tiếp xúc gần với F0 (gồm bố, mẹ, vợ, con, người làm cùng tổ lái xe, nhân viên cây xăng Liên Minh - Vụ Bản), các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Thành phố cũng chỉ đạo và triển khai lấy mẫu test nhanh cho 210 người dân trong khu vực, người kinh doanh tại chợ Hạ Long (nơi có mẹ và vợ bệnh nhân buôn bán tại đây), kết quả các mẫu đều âm tính; đồng thời thực hiện phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân, tạm dừng hoạt động chợ Hạ Long.

Chợ Hạ Long tạm dừng hoạt động

   Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tới kiểm tra khu vực cách lập chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh trật tự cũng như tại chợ Hạ Long. Tại khu vực tổ 23, Công an thành phố đã triển khai 04 chốt kiểm soát dịch, đảm bảo ANTT với sự tham gia của lực lượng: công an, dân phòng, dân quân tự vệ, túc trực 24/24 giờ, đảm bảo triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực. Mọi người dân được yêu cầu chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền. Thông tin, tuyên truyền, vận động người dân từng đến chợ Hạ Long từ ngày 26/8 đến ngày 01/9/2021 đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp y tế phù hợp với biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư của người dân trong khu vực cách ly

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã động viên các lực lượng tham gia trực chốt, cũng như lắng nghe phản ánh của đại diện khu dân cư về những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong khu vực có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp F0 trên.

BTV Thành ủy triển khai công tác lãnh đạo, chỉ phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố

    Ngay sau khi kiểm tra thực tế, BTV Thành ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã họp triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phường Hạ Long nói riêng và thành phố Nam Định nói chung, Sau khi nghe các đơn vị chức năng báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định đã thống nhất kết luận, chỉ đạo:

- Khẩn trương truy vết triệt để tất cả các trường hợp có liên quan đến ca dương tính trên địa bàn phường Hạ Long. Phân loại các trường hợp F1, F2 để kịp thời cách ly y tế theo quy định.

- Các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho năm học mới.

- Triển khai các chốt đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội tại khu vực cách ly khu dân cư tổ 23 và chợ Hạ Long.

- Tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng chống Covid 19 theo sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

- Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo UBND phường có phương án, kế hoạch cụ thể của Đảng ủy, UBND phường và phân công cán bộ chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong trường hợp các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt của phường thực hiện cách ly y tế theo quy định để đảm bảo mọi hoạt động của phường không gián đoạn, hoàn thành nhiệm vụ thành phố giao.

- Ban Thường vụ Thành ủy phân công đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hạ Long và chịu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, các nhiệm vụ công tác của phường Hạ Long, nhất là trong thời gian các đồng chí Lãnh đạo phường thực hiện cách ly y tế theo quy định.

- Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị chỉ đạo tăng cường phối  hợp với chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là hiệu quả của tổ Covid cộng đồng.

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các phường, xã thường xuyên cập nhật và báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương mình phụ trách đồng thời bật và theo dõi điện thoại 24/24 để Thường trực Thành ủy thường xuyên chỉ đạo khi có tình huống đột xuất bất ngờ.

Thanh Thủy - Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định