Cuộc sống của người dân thành phố Nam Định đã dần trở lại bình thường sau mưa lũ.

Sau 1 tuần, bão số 3 với sức càn quét kinh hoàng cùng với đó là trận lũ lịch sử đổ bộ vào thành phố Nam Định, cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân của thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục thiệt hại, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Lực lượng công an thành phố hỗ trợ nhân dân thu dọn, vệ sinh nhà cửa sau lũ.

Lực lượng công an thành phố hỗ trợ nhân dân thu dọn, vệ sinh nhà cửa sau lũ.

Toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường sau bão.

Sau khi nước sông Hồng rút, người dân các phường Nam Phong, Nam Vân, Vị Xuyên, Cửa Nam, xã Mỹ Tân… tất bật dọn dẹp. Trong 2 ngày 14 và 15-9, thành phố Nam Định phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả bão lũ.

Các đồng chí lãnh đạo xã Mỹ Tân hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình sau bão.

Các đồng chí lãnh đạo phường Nam Phong hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình sau bão.

Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa, lũ sau bão, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu: Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các phường, xã tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê đầy đủ, chính xác toàn bộ thiệt hại; xử lý môi trường quanh những khu vực có người dân sinh sống; tập trung khắc phục nhanh các tuyến giao thông, các tuyến đường bị ngập; khắc phục hệ thống điện lưới; hệ thống thông tin liên lạc, internet, bảo đảm thông tin thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, sản xuất và sinh hoạt của người dân...

Các cấp hội phụ nữ thành phố chuẩn bị những suất cơm 0đ cho các hộ gia đình chưa thể trở về nhà do bão, lũ.

Phường Vỵ Xuyên phun khử khuẩn tránh dịch bệnh sau bão.

Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, đến nay đã có trên 90% các hộ dân sơ tán đã trở về nhà ổn định cuộc sống, các cấp chính quyền thành phố cử các lực lượng, huy động máy móc, phương tiện cùng nhân dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão. Đối với các gia đình vẫn bị ngập, UBND các phường, xã tiếp tục hỗ trợ lượng thực, thực phẩm, các đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt cho người dân. Đồng thời, thành phố cũng thường xuyên làm công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn để đảm bảo an toàn và sức khỏe tránh dịch bệnh sau siêu bão./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố