Lễ phát động và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 3.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra, các tỉnh, thành phố phía Bắc đã bị thiệt hại nặng nề. Chung tay cùng cả nước chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, chiều ngày 13/9/2024, tại hội trường Thống Nhất, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố Nam Định tổ chức Lễ phát động và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 3.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy Nam Định, BCH Đảng bộ thành phố; các đồng chí trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; lãnh đạo UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; các đồng chí lãnh đạo các hội, đoàn thể của thành phố cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 3

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và tưởng nhớ những người dân tử nạn do bão số 3 gây ra.

Toàn cảnh Lễ phát động

Sau phút mặc niệm, đồng chí Hoàng Quang Khoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Nam Định đã trình bày thư kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do cơn bão số 03 gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của thành phố tham gia ủng hộ tại Lễ phát động

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thường trực Thành ủy Nam Định, phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Nam Định tha thiết kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại để nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Với tinh thần mỗi cán bộ, CCVC, cán bộ chiến sỹ LLVT và người lao động trên địa bàn thành phố hưởng lương từ NSNN ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập; công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố không hưởng lương từ NSNN làm việc tại các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Thời gian tiếp nhận từ ngày 12/09/2024 đến hết ngày 12/10/2024.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư, phát triển Trường An trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng tại buổi lễ

Ông Cao Văn Tiên – Chủ tịch hiệp hội cơ khí nhôm kính tỉnh Nam Định trao số tiền ủng hộ 20 triệu đồng tại buổi lễ

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đã hưởng ứng nhiệt tình và tham gia ủng hộ. Trong đó, tiêu biểu là ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Trường An trao số tiền ủng hộ là 500 triệu đồng và ông Cao Văn Tiên – Chủ tịch hiệp hội cơ khí nhôm kính tỉnh Nam Định trao số tiền ủng hộ là 20 triệu đồng tại buổi lễ./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố