Đoàn Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2016 – 2021sáng ngày 19/11/2020, Đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quang Trung.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND thành phố đã thông báo đến cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến diễn ra trong 02 ngày 17 – 18/12/2020, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Quang Trung đã đưa ra một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đô thị - môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác. Trong đó, cử tri phường đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang lại chợ, xây dựng nhà văn hóa và trụ sở bảo vệ dân phố tại lô đất ban quản lý chợ hiện đang bỏ trống; lắp đèn cao áp chiếu sáng cho đường ngõ Quang Trung vì trên thực tế đây là tuyến đường giao thông. Cử tri KDC An Phong tiếp tục đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm việc xây dựng lại nhà văn hóa tại khu đất nhà văn hóa cũ hiện đã bị sập đổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, đồng thời có thể phát sinh phức tạp trong công tác quản lý. Bên cạnh đó, cử tri tại ngõ 208 Hưng Yên đề nghị thành phố, các ngành chức năng và Công ty Cổ phần FPT chi nhánh Nam Định cho dừng việc xây dựng trạm truyền dẫn tại khu vực này, do nguy cơ hoạt động của trạm truyền dẫn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Cử tri phường Quang Trung cũng đề nghị thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân ngõ 93 Quang Trung, nơi trước đây là đất Công ty xây dựng cho thuê, được lập hồ sơ từ năm 2012 nhưng đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận. Đồng thời đề nghị Điện lực thành phố cho thay thế cột điện tại đầu ngõ 111 Mạc Thị Bưởi do cột đã vỡ hỏng nghiêm trọng, và di chuyển dây điện trần chạy qua nhà dân tại ngách 25/111 để đảm bảo an toàn.

Đồng chí Trần Đức Hinh, Chủ tịch UBND phường Quang Trung

trình bày báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri phường

Đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri phường Quang Trung. Đồng thời giải trình một số vấn đề liên quan trực tiếp đến thành phố và yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với UBND phường Quang Trung giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri phường./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố