Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI tại Phường Nguyễn Du.

Chiều ngày 16/11/2020, đoàn đại biểu HĐND thành phố gồm các đồng chí: Nguyễn Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Anh Dũng – Chánh án Toà án nhân dân thành phố; đ/c Nguyễn Thị Thành Vinh – Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch thành phố đến tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Du trước Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Du

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đoàn đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XVI; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, AN - QP năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và thông báo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa XVI.

Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri tại phường Nguyễn Du

Cử tri phường phường Nguyễn Du phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các cử tri đã phát biểu ý kiến với tổ đại biểu tập trung vào các vấn đề như: đường Nguyễn Du đã được làm thảm nhựa mặt đường, nhưng hệ thống rãnh thoát nước hai bên chưa làm xong, có đoạn sâu hơn 20cm, gây khó khăn cho công nhân vệ sinh môi trường trong quá trình thu dọn vệ sinh rác thải. Vỉa hè từ kho bạc thành phố đến đường Trần Tế Xương đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người đi bộ; cử tri phường Nguyễn Du đề nghị thành phố cho làm hoàn thiện hệ thống thoát nước tại đường Nguyễn Du và phần vỉa hè đã xuống cấp. Tiếp tục đề nghị giải quyết dứt điểm chuyển số nhà 39 Hàng Đồng, trả lại cho Hội phụ nữ phường quản lý để làm nơi sinh hoạt cộng đồng. Đề nghị các cấp quan tâm nâng cấp cơ sở- hạ tầng Trạm y tế phường để phục vụ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố giải trình một số ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố chia sẻ với cử tri những khó khăn do dịch bệnh xảy ra trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cử tri phường Nguyễn Du cũng cần chia sẻ với thành phố để cùng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố  thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu và giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Buổi tiếp xúc đảm bảo dân chủ, thiết thực, hiệu quả./.

Phan Nam – Trung tâm Văn hoá TT&TT thành phố