Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2066
  • Trong tuần: 32 421
  • Tất cả: 5918202
Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Lượt xem: 1699

          Sáng 13/8/2021, Thành ủy Nam Định tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố để nghe và cho ý kiến về một số Dự thảo Chương trình hành động, Kế hoạch quan trọng đã đề ra. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Đại biểu tỉnh có đồng chí Lưu Quang Huy, Trưởng Phòng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủytrực tiếp theo dõi Đảng bộ thành phố. Cùng dự còn có các đồng chỉ ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố.

Đoàn chủ tọa hội nghị

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo các Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện 03 Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX và 02 Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm: Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ thành phố khóa XVII về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức, cán bộ giai đoạn 2021-2025”. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của BCH Đảng bộ thành phố khóa XVII về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp, giai đoạn 2021-2025”; Nghị quyết số 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXvề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; tăng cường kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2021-2025. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến và thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết số 07-NQ/TU về “Nâng cao năng lực quản lý đô thị, trọng tâm là trật tự xây dựng đô thị, kỷ cương và văn minh đô thị thành phố Nam Định, giai đoạn 2021-2025”.

Hội nghị cũng thảo luận và nhất trí vớiTờ trình của UBND thành phố về đầu tư xây dựng các Dự án: Xây dựng cầu qua sông Đào, nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi; xây dựng đường trục phía Nam thành phố (đoạn từ đường Vũ Hữu Lợi đến Quốc lộ 21B). Tờ trình của BTV Thành ủy về kiện toàn Trung tâm Chính trị thành phố theo Quy định số 208-QĐ/TW ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương.Theo đó, đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố được phân công giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng thời cho thôi giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy để bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đối với đồng chí Trần Văn Tuấn, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Bối dưỡng Chính trị thành phố; bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đối với đồng chí Nguyễn Thành Đặng, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Nam Định.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, Trưởng các Ban xây dựng Đảng trình các Chương trình hành động, Kế hoạch tại Hội nghị

          Cũng tại hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về việc điều chỉnh cơ cấu BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, tiến hành bỏ phiếu đối với việc điều chỉnh cơ cấu BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Ban Tuyên giáo Thành ủy sang Trung tâm Chính trị thành phố.

          Bên cạnh đó, hội nghị cũng nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thành ủy, UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo. Từ đầu tháng 7 đến nay, thành phố thực hiện kiểm soát chặt chẽ người về thành phố từnhững địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến ngày 12/8/2021, thành phố đã tiếp nhận 493 người từ Hà Nội về, và 220 người từ thành phố Hồ Chí Minh về địa bàn thành phố và đã được đưa đi cách ly tập trung. Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, thành phố chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.Thành phố chỉ đạo UBND phường Trần Đăng Ninh thành lập chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại Ga Nam Định. Đồng thời chủ động chuẩn bị 3 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (thuộc xã Nam Phong) với sức chứa khoảng 100 người, tại Trường Cao đẳng Công nghệ (thuộc xã Nam Phong) với sức chứa 96 người, và tại Khu Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định với sức chứa khoảng 200 người. Thành phố cũng đang tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 với mục tiêu 70% dân số được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và 90% số người trong độ tuổi tiêm được tiêm vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục tập trung triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 523/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 30/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và không để xảy ra lợi dụng, trục lợi chính sách.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: thành phố phải tập trung cao độ, quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, và phải đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu. Đồng chí biểu dương các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như: Y tế, Công an, Quân đội và sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cấp, các ngành, các phường, xã tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể: Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, theo đúng quan điểm của tỉnh, của thành phố: không được chủ quan, lơ là nhưng phải hết sức bình tĩnh để ứng phó với các diễn biến của dịch, với cách làm chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả trên tinh thần 4 tại chỗ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh các xã, phường, đội thông tin lưu động, đặc biệt là tổ Covid-19 cộng đồng. Nắm chắc tình hình tại địa phương, đơn vị; và luôn thường trực nguy cơ cao khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng để phản ứng kịp thời. Ở những nơi nguy cơ cao như nhà ga, bến xe, bệnh viện, chợ, siêu thị, các cơ sở lưu trú, khu công nghiệp cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang, giảm quy mô, không tổ chức tập trung đông người. Đồng chí cũng yêu cầu các phường, xã huy động lực lượng công an, dân phòng, các lực lượng chức năng tổ chức phòng, chống dịch Covid-19; trưởng thôn, xóm, tổ trưởng dân phố rà soát từng hộ gia đình, nhất là rà soát biến động nhân khẩu để thực hiện khai báo y tế và triển khai hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68của Chính phủ, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời. Riêng đối với công tác phòng, chống dịch, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần đặc biệt quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên số 1 trong các nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo; kịp thời chấn chỉnh và rút kinh nghiệm để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao.

Về các Kế hoạch, Chương trình hành động và tổ chức thực hiện, đồng chí nhấn mạnh 10 chỉ tiêu cụ thể, trong đó có những chỉ tiêu nổi bật như: Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, cấp ủy thành phố, phường, xã, cán bộ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý, cán bộ quản lý cấp phường, xã có tỷ lệ nữ 15% trở lên, tỷ lệ trẻ tuổi là từ 10 – 20%, đặc biệt trong BTV Thành ủy và BTV Đảng ủy phường, xã phải có 1 đồng chí là nữ, phấn đấu có 1 đồng chí là cán bộ trẻ. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, 100% cấp ủy và tổ chức đảng có 50% cấp ủy viên các cấp được kiểm tra, giám sát. Chỉ số công tác phòng, chống tham nhũng hàng năm của thành phố thuộc nhóm đầu trong bảng xếp hạng của tỉnh. Về chỉ tiêu kinh tế - xã hội: giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 17%/năm theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh; giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ trên 10%/năm, và đến năm 2025, giá trị xuất khẩu đạt trên 2 tỷ USD. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4000 tỷ.Đến năm 2025, đạt mức thu nhập bình quân đầu người trên 150 triệu đồng/năm.Thành phố cũng phấn đấu hoàn thành mở rộng địa giới hành chính thành phố trước năm 2025.Đến năm 2025 thu hút vốn đầu tư trên địa bàn thành phố đạt mức 1000 tỷ. Đồng thời tập trung cụ thể hóa các giải pháp của các Chương trình hành động và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết bằng các Quyết định theo thẩm quyền, trong đó tập trung vào các Nghị quyết: số 05 về công tác cán bộ, Nghị quyết 06 đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, Nghị quyết số 08 về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương bám sát và thực hiện có hiệu quả 2 Chương trình hành động của UBND thành phố về mở rộng địa giới hành chính thành phố trước năm 2025 và xây dựng 2 công trình trọng điểm của thành phố là cầu qua sông Đào với tổng mưc đầu tư dự kiến khoảng 1200 tỷ đồng và đường trục phía Nam thành phố với chiều dài khoảng 7km, tổng mức đầu tư dự kiến dưới 1.500 tỷ đồng./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang