Thành phố Nam Định tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”

Sáng 10/3/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam ĐỊnh với Bác Hồ” thành phố Nam Định họp cho ý kiến đánh giá về việc triển khai Cuộc thi trên địa bàn thành phố. Đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định (21/05/1963 – 21/05/2023), vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” đã phát động và tuyên truyền sâu rộng các nội dung liên quan đến cuộc thi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Nhằm tạo sự phong phú, đa dạng về nội dung nghiên cứu cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về Cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn lựa nhiều chủ đề về Bác Hồ với Nam Định và tình cảm của Nhân dân Nam Định với Bác Hồ để các thí sinh lựa chọn xây dựng bài viết theo sự tâm đắc, sở trường nghiên cứu của bản thân. Công tác thông tin tuyên truyền về cuộc thi được tập trung đẩy mạnh, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đăng tải nội dung kế hoạch, thể lệ và Đề cương Cuộc thi trên Trang Thông tin điện tử của thành phố; chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo, đài đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi; đồng thời tuyên truyền trên các hội, nhóm, trang fanpage và tài khoản mạng xã hội. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố cũng thường xuyên dành thời lượng đăng tải kế hoạch, thể lệ, tư liệu của Cuộc thi; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và kịp thời phản ánh đậm nét việc triển khai, hưởng ứng Cuộc thi ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” thành phố Nam Định đã nhận được hơn 9000 bài tham gia dự thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều đảm bảo đúng theo quy định, thể lệ của Cuộc thi. Trong đó, nhiều bài viết có chất lượng, được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức thể hiện. Để Cuộc thi đạt được hiệu quả thiết thực, Thành ủy Nam Định đã thành lập 4 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc việc tham gia viết bài dự thi tại các đảng bộ thuộc thành phố. Qua kiểm tra, nhiều phường, xã đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, kịp thời động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi. Nhiều phường, xã đã gửi bài về Ban Tuyên giáo Thành ủy với số lượng bài vượt chỉ tiêu kế hoạch, tiêu biểu nhưcác phường, xã: Văn Miếu, Năng Tĩnh, Lộc An.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các tác phẩm dự thi tiêu biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định: Đây là Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn nhằm ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nam Định. Đồng thời nâng cao niềm tự hào, làm chuyển biến sâu sắc hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vì vậy, để Cuộc thi thực sự có chiều sâu và đạt được hiệu quả cao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị các thành viên Ban Tổ chức và các đảng bộ, chi bố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” đến mọi tầng lớp nhân dân; xây dựng 5 Cụm pano tại các điểm trung tâm trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền, cổ động trực quan, tạo không khí phấn khởi trong đông đảo quân chúng nhân dân. Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng nội dung kịch bản chương trình tổng kết; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai, hưởng ứng tham gia Cuộc thi và báo cáo kết quả hưởng ứng dự thi của địa phương, đơn vị về BTV Thành ủy (qua Ban Tuyên giáo Thành ủy)./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố