Đảng ủy quân sự thành phố Nam Định ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Chiều 30/11/2022, tại Ban CHQS thành phố, Đảng ủy quân sự thành phố Nam Định tổ chức phiên họp cuối năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự (ĐUQS) thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Bí thư Thành ủy, Bí thư ĐUQS thành phố chủ trì hội nghị

Dự hội nghị, đại biểu tỉnh có: Đại tá Lê Xuân Thanh – Phó Chính ủy (Bộ CHQS tỉnh); Đại tá Lê Văn Trường – Phó Chủ nhiệm Chính trị (Bộ CHQS tỉnh). Đại biểu thành phố có: đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Bí thư Đảng ủy 25 phường, xã.

Các đại biểu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự hội nghị

Năm 2022, trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là xung đột Nga – Ukraine diễn ra khó lường; các thế lực thù địch tăng cường chống phá trên các lĩnh vực. Song dưới sự lãnh đạo của ĐUQS tỉnh, Thành ủy Nam Định, ĐUQS thành phố đã tập trung lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định chính trị, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong đó, nổi bật như: Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ban hành Nghị quyết, Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực phòng thủ; diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT thành phố, 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ; thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và các chính sách hậu phương quân đội; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bàn giao 176 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, bảo đảm an toàn, đúng luật; tham gia các hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đều đạt thành tích cao với 03 giải nhất, 02 giải nhì… Ban chỉ huy quân sự thành phố được đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022.

Đồng chí Bùi Đức Lâm – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố làm rõ những kết quả đạt được năm 2022 của ĐUQS thành phố

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung: Kết quả lãnh đạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực phòng thủ; Kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Lãnh đạo các phường, xã thảo luận các nội dung tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư ĐUQS thành phố Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo, năm 2023, ĐUQS thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 về nhiệm vụ QP, QSĐP. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác QP, QSĐP năm 2023. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, nhất là các đối tượng đặc thù. Nắm chắc tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, Tiêu biểu”./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố