Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Tức Mạc 1 phường Lộc Vượng.

Chiều 17/11/2018, khu dân cư Tức Mạc 1 phường Lộc Vượng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Chủ tịch UB MTTQ thành phố tặng quà

cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khu dân cư Tức Mạc 1 gồm 03 tổ dân phố 22, 23 và 24 với 501 hộ dân, 1.443 nhân khẩu. Trong năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính phủ, của Nhà nước. Các tổ chức thành viên của Mặt trận luôn phát huy chức năng, nhiệm vụ, phối hợp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch, các phong trào đề ra. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khu dân cư Tức Mạc 1 luôn nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện tốt 05 nội dung nếp sống văn hóa, 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 06 tiêu chuẩn tổ dân phố văn hóa và xây dựng phong trào khu dân cư 05 không do UB MTTQ tỉnh phát động.

Lãnh đạo phường Lộc Vượng tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của khu dân cư

Qua bình xét gia đình văn hóa, năm 2018, các tổ dân phố của khu dân cư Tức Mạc 1 đều đạt trên 88%. Trong đó, tổ 22 có 112/121 gia đình văn hóa, đạt 91,74%; tổ 23 có 168/189 gia đình văn hóa, đạt 88,42%; tổ 24 có 169/192 gia đình văn hóa, đạt 88,02%.

Với những kết quả đạt được, năm 2019, khu dân cư Tức Mạc 1 phấn đấu có 90% trở lên các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, tổ dân phố giữ vững Tổ dân phố văn hóa. Các tổ chức chính trị, xã hội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố