Thành phố Nam Định tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021

Sáng 9/9/2021, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 cho thành viên Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố tham gia diễn tập. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lương Văn Kiểm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực – Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; đồng chí Phạm Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021. Dự buổi tập huấn còn có các đồng chí đạo diễn của Quân khu; đạo diễn, phái viên của Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường tham gia diễn tập.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở địa phương, nhằm triển khai thực hiện quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân của Đảng, nhằm kiểm nghiệm khả năng vận hành cơ chế và huy động tiềm lực các mặt của địa phương cho nhiệm vụ quốc phòng trong thời bình, chủ động đối phó với các tình huống khi có chiến tranh xảy ra, góp phần bảo vệ vững chắc địa bàn trong mọi tình huống.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố,

Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021; thông qua diễn tập nhằm nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ thành phố, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tham dự tập huấn nắm chắc các nội dung tập huấn; vận dụng sáng tạo kiến thức được cung cấp nhất là thứ tự, nội dung, phương pháp các bước tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ thành phố, đảm bảo sau tập huấn, phải đảm nhiệm tốt cương vị của mình trong các giai đoạn diễn tập, góp phần để cuộc diễn tập của thành phố đạt kết quả tốt nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh giới thiệu các chuyên đề tại buổi tập huấn

Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh – Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh

giới thiệu các chuyên đề tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh – Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Đại tá Lê Xuân Thanh – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh giới thiệu các chuyên đề: Âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, giới thiệu hiểu biết chung về địch; Tổ chức, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thành phố; Một số hoạt động của BTV Thành ủy, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ thành phố.

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các phòng ban, đoàn thể của thành phố nắm vững nguyên tắc, lý luận cơ bản về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện, thành phố; tổ chức phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thành phố; làm tốt mọi công tác chuẩn bị và thực hành luyện tập góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021, bảo đảm an toàn, tiết kiệm./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố