Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII thông qua các Dự thảo báo cáo

Thực hiện quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Nam Định khóa XVII và nhiệm vụ công tác năm 2021, sáng 03/12/2021, Thành ủy Nam Định tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, thông qua Dự thảo các báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND thành phố và hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đoàn chủ toạ hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; ủy viên BCH Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào 06 Dự thảo: Báo cáo tình hình ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo tình hình ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021 và dự kiến dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của BCH Đảng bộ thành phố; Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tính đến 6h00 sáng ngày 03/12/2021, thành phố ghi nhận 335 ca mắc Covid-19, nhiều ca được ghi nhận trong cộng đồng, tại các chợ, trường học, cơ quan, doanh nghiệp. Hiện thành phố Nam Định có 04 khu cách ly tập trung, Trung tâm Y tế thành phố đã được chuyển đổi thành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Nam Định tiếp tục chuyển đổi, đưa Trung tâm điều dưỡng người có công (xã Nam Phong) trở thành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Đồng thời, quy định cụ thể về cách ly đối với F1, trong đó, F1 nguy cơ cao phải cách ly tập trung; F1 nguy cơ thấp, nhà có đủ điều kiện cách ly thì được cách ly tại nhà. Về công tác tiêm chủng, thành phố đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc - xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân thành phố từ 18 tuổi trở lên, đã có hơn 96.000 người dân được tiêm đủ 02 mũi vắc-xin. Theo tiến độ phân bổ vắc-xin, thành phố sẽ tập trung hoàn thành tiêm nhanh nhất mũi 2 cho người dân. Chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo an toàn.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Chủ tịch UBND thành phố đã làm rõ một số vấn đề các đại biểu quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, năm 2021, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đảng bộ thành phố Nam Định đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", vừa tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; kinh tế - xã hội của thành phố ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2021, thành phố đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 12/13 chỉ tiêu chủ yếu.

Năm 2022 được dự báo có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đề nghị toàn Đảng bộ thành phố tập trung một số nhiệm vụ: Về công tác xây dựng Đảng, tập trung xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ mới; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên các cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thành phố; công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát triển sản xuất kinh doanh và đảm bảo an ninh, quốc phòng. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình lớn sẽ được khởi công trong thời gian tới của thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng kêu gọi các đồng chí trong BCH Đảng bộ thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới./.

Thanh Thủy - Trung tâm VHTT và TT thành phố