Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 2938
  • Trong tuần: 35 137
  • Tất cả: 4858031
BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP thành phố họp đánh giá, triển khai công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP thành phố.
Lượt xem: 156

 

        Sáng ngày 24/03/2023, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP thành phố họp đánh giá, triển khai công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

           Thành phố hiện đang quản lý 265 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, các phường xã quản lý 1.317 cơ sở. Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về ATTP được UBND thành phố, BCĐ liên ngành VSATTP thành phố, các cấp ủy đảng chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội từ thành phố đến cơ sở quan tâm thực hiện, có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Công tác kiểm tra đảm bảo VSATTP được quan tâm triển khai và đi vào nền nếp. Trong quá trình kiểm tra, các hành vi vi phạm được phát hiện, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền và giáo dục phổ biến các kiến thức pháp luật về ATTP được thực hiện thường xuyên và đa dạng hình thức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, người tiêu dùng thực phẩm. Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay, trên địa bàn thành phố một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ý thức chấp hành quy định về ATTP chưa đầy đủ. Công tác tuyên truyền về ATTP, kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường tiểu học, mầm non công lập, tư thục chưa thường xuyên... Năm 2022, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Trường tiểu học Chu Văn An liên quan đến bữa ăn trưa ngày 8/9/2022, có 97 học sinh bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 46 cháu phải khám và điều trị tại bệnh viện với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy... Ngành Y tế thành phố phối hợp với Chi cục An toàn VSTP tỉnh Nam Định, Công an thành phố, UBND phường Thống Nhất điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch

Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

        Đối với công tác kiểm tra, hậu kiểm và xử lý vi phạm hành chính, UBND thành phố đã ban hành các quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và UBND các phường xã thành lập tổ kiểm tra của 25 phường xã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố vào các dịp cao điểm. Qua đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố kiểm tra, hậu kiểm đối với 90 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở với số tiền 37.500.000đ; 03 cơ sở bán hàng tại khu vực đền Trần bị tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo chất lượng ATTP.  Kiểm tra đột xuất tại 13 bếp ăn tập thể các trường học, xử phạt hành chính về ATTP đối với 01 doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho nhà trường với số tiền phạt 4 triệu đồng. Tổ kiểm tra của 25 phường xã đã kiểm tra, hậu kiểm được 815 cơ sở, các cơ sở chưa đảm bảo các quy định.

          Đối với công tác tập huấn, đào tạo, UBND thành phố phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về ATTP cho 110 người. Ngành Y tế thành phố tổ chức 04 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho chủ cơ sở mầm non tư thục, lãnh đạo quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với tổng số 490 người tham dự. Hội nông dân thành phố phối hợp với ngành Bưu điện tổ chức hội nghị tập huấn cho hội viên nông dân quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn trên sàn thương mại điện tử với tổng số 140 người tham dự. Hội LHPN thành phố phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho hội viên các phường xã được 05 lớp với 1.125 người tham dự. Bên cạnh đó, thành phố cũng tích cực xây dựng mô hình điểm, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm như tổ chức quảng bá các sản phẩm OCOP của thành phố, trong đó đã có 05 sản phẩm được tỉnh công nhận: ngô nếp tươi sấy, khoai tây sấy vị phô mai, kẹo sìu châu của Công ty TNHH MTV Minh Dương; nghêu sạch Lenger của Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam; Muối biển nhạt Royal của Công ty CP muối và thương mại Nam Định. Hướng dẫn 02 cơ sở hoàn thiện sản phẩm và hồ sơ để được thẩm định, công nhận sản phẩm OCOP năm 2022 của Công ty CP và Đầu tư phát triển Thiên Trường Phát. 

           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị cần đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức người sản xuất, tiêu dùng; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát về ATTP; chủ động kiểm tra chất lượng đầu vào thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm tra VSATTP trong các dịp lễ Tết trong năm như Tết Nguyên đán, mùa lễ hội xuân, tháng hành động Vì An toàn thực phẩm, dịp Tết Trung thu; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, luôn đổi mới cả về hình thức và nội dung phong phú nâng cao hiểu biết của nhân dân về công tác ATVSTP./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang