Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra các công trình phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2024

Chiều 14/5/2024, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế các công trình phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2024. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban: Tài chính Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Khu nhà ngõ 181 và 207, đường Hoàng Văn thụ, phường Nguyễn Du; khu nhà 5 tầng đường Trần Đăng Ninh, phường Trần Đăng Ninh; Đê Tả sông Đào tại phường cửa Nam; trạm bơm Quán Chuột và trạm bơm Kênh Gia.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy cùng đoàn kiểm tra Nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước đã xuống cấp nghiêm trọng tại ngõ 181.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy cùng đoàn kiểm tra Nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước đã xuống cấp nghiêm trọng tại ngõ 207.

Qua nghe báo cáo của các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị, phương án ứng phó với các tình huống thiên tai của các đơn vị; đồng thời yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ công trình đê điều, công trình phòng, chống thiên tai. Chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, thông tin diễn biến của mưa, bão, lũ để kịp thời chỉ đạo, xử lý hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Tập trung chỉ đạo tổ chức diễn tập các phương án PCTT và TKCN theo tình hình, điều kiện của địa phương, đảm bảo hiệu quả, sát thực tiễn. Các địa phương cần chuẩn bị đầy đủ phương án hộ đê toàn tuyến, phương án di dời dân vùng bối, phương án chống úng bảo vệ sản xuất, phương án chống lụt đô thị, phương án cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng vận hành khi có tình huống thiên tai xảy ra. anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy cùng đoàn kiểm tra Nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước đã xuống cấp nghiêm trọng tại Khu nhà 5 tầng.

Bên cạnh đó, cần đặc biệt quan tâm đến các hộ đang sống tại khu nhà 181, 207 đường Hoàng Văn Thụ và khu nhà 5 tầng đường Trần Đăng Ninh đã xuống cấp để lên phương án di dời, sơ tán bảo đảm an toàn cho người dân khi có mưa lơn, bão, lũ xảy ra. Điện lực thành phố thường xuyên kiểm tra, có phương án đảm bảo an toàn hệ thống đường điện, phối hợp với địa phương theo dõi, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy cùng đoàn kiểm tra tại trạm bơm Quán Chuột.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy cùng đoàn kiểm tra tại trạm bơm Kênh Gia.

Đồng chí Bí Thư Thành ủy đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân viên trạm bơm Quán Chuột và trạm bơm Kênh Gia duy trì ứng trực, thường xuyên bảo dưỡng máy móc, thiết bị để bảo đảm trạm luôn trong tình trạng sẵn sàng vận hành tốt nhất. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dự báo để xây dựng kế hoạch quản lý, vận hành phù hợp, chủ động tiêu thoát nước một cách nhanh nhất khi xảy ra các trận mưa lớn, vượt dự báo, giảm thiểu thấp nhất các điểm úng ngập trên địa bàn thành phố./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố.