Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần, phường Lộc Vượng

Ngày 19-5, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh; dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Cùng đi với Chủ tịch nước có đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương.

Đón tiếp và làm việc với Chủ tịch nước có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Nam Định.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh; dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Trong không khí linh thiêng, thành kính, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các vị đại biểu đã ôn lại chiến công hiển hách của Vương triều Trần cùng công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông ở thế kỷ XIII. Những chiến công của Vương triều Trần và Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo đã viết nên trang sử vàng của dân tộc với tư tưởng “lấy dân làm gốc” vẫn còn nguyên giá trị, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước, giữ nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Sau khi dâng hương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây Bồ Đề trước khuôn viên Đền Trần, biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành, trường tồn, gắn kết sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố