Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Lộc Hòa

Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026), sáng 22/06/2022, UB MTTQ thành phố phối hợp với UB MTTQ phường Lộc Hòa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố với cử tri phường Lộc Hòa. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; đồng chí Lương Thị Thu Phương – Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh; đồng chí Trần Thị Minh Vân – Giám đốc công ty CPTM Hương Giang. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Minh Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phạm Thanh Hưng – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Thành phố; Đồng chí Phạm thị Thu Hương – Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải  - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; các đồng chí đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, Ủy viên UB MTTQ thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường Lộc Hòa và đại diện cử tri của phường.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Lộc Hòa

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đồng chí Lương Thị Thu Phương – Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-7-2022. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND tỉnh: báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả thực hiện của người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh của các ngành; Báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về “Việc quản lý và sử dụng nguồn thu từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu đô thị, khu dân cư tập trung trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định giai đoạn 2016-2020”; Kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Đại diện cử tri phường Lộc Hòa nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Qua nghe báo cáo của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, cử tri phường Lộc Hòa bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh và thành phố. Đồng thời tin tưởng bằng vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố sẽ sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Lộc Hòa mong muốn tỉnh và thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng đường Giải phóng (đoạn từ đường Điện Biên đến đường sắt đường Giải Phóng) để khắc phục tình trạng đường hẹp, có nhiều điểm thắt, không có vỉa hè, không có cống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường. Đầu tư xây kè và làm đường xung quanh các hồ: Tây Chùa, An Trạch, Bãi Viên để tạo cảnh quan đô thị, tránh để tình trạng hoang hóa, người dân lấn chiếm đất và ô nhiễm môi trường. Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi thối của Nhà máy xử lý rác thải Nam Định. Thực hiện việc đặt, đổi tên các đường phố theo đề án đã được tham khảo, lấy ý kiến nhân dân các khu dân cư. Quan tâm chỉnh sửa lại các giấy tờ như: căn cước công dân, sổ hộ khẩu… sau khi được chuyển từ xã lên phường và sáp nhập thôn, xóm (tổ dân phố) để tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và giải trình các kiến nghị của cử tri phường Lộc Hòa

Phát biểu tiếp thu và giả trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí Thư Thành ủy Nam Định Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trả lời ngay một số câu hỏi của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh; chỉ đạo các phòng, ban của thành phố tăng cường giải quyết đối với các nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của thành phố, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri. Phường Lộc Hòa cần tiếp tục xử lý việc lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép để thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân phường đồng lòng, chung sức phối hợp cùng các cấp chính quyền, các ngành chức năng làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị để thành phố ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh/.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố