Đoàn công tác của tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị tại Đảng bộ thành phố Nam Định

Thực hiện Quyết định số 518-QĐ/TU, ngày 07/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giám sát Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định trong việc thực hiện Nghị quyết 35 ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; sáng ngày 14/9/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với đại diện Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định để triển khai quyết định, kế hoạch giám sát và thống nhất lịch trình làm việc.

Các đại biểu dự buổi công bố Quyết định

Tham dự buổi công bố Quyết định, về phía Đoàn giám sát có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát; Đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn giám sát; cùng các đồng chí thành viên trong Đoàn Giám sát.

Về phía đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức TU; đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT TU; đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo TU, cùng các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi công bố Quyết định

Tại buổi công bố Quyết định giám sát, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, phương pháp và công bố Quyết định, kế hoạch giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Ban Thường vụ Thành ủy trong việc thực hiện Nghị quyết 35 ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh, Đảng bộ thành phố Nam Định luôn là đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, của Trung tương và của tỉnh, thường xuyên tổ chức các hội nghị tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật đến các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ thành phố, từ đó lan toả sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Đồng Chí đề nghị BTV Thành ủy chủ động, phối hợp tốt với Đoàn giám sát, hoàn thành đề cương báo cáo theo yêu cầu và thời gian trong kế hoạch giám sát. Đồng thời tin tưởng, hoạt động giám sát cũng là điều kiện, cơ hội để sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng bộ thành phố ngày càng thắt chặt, hiệu quả hơn, có thêm nhiều hoạt động đa dạng hơn để góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi công bố Quyết định

Về phía Đảng bộ thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhất trí với Chương trình, kế hoạch giám sát, nhận rõ trách nhiệm của BTV Thành ủy trong việc thực hiện Nghị quyết 35, sẽ tập trung thực hiện đề cương báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của Đoàn giám sát, phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố