Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều 23/11/2022, Đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bà Triệu. Cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Đại biểu phường có đồng chí Lê Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Vũ Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; ủy viên BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn phường.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của thành phố. Theo đó, kỳ họp thứ năm HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 20/12 đến ngày 21/12/2022), tại hội trường UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Cử tri phường Bà Triệu bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với những kết quả nổi bật Thành phố đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đồng thời, kiến nghị các cấp, các ngành có giải pháp ổn định thị trường hàng hóa, dịch vụ trong bối cảnh giá các mặt hàng nhiên liệu, khí đốt liên tục biến động như hiện nay; sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc BHYT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ băn khoăn, lo lắng đối với việc cải cách giáo dục và sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau giữa các trường, các khu vực, gây khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức chung của học sinh và phụ huynh; tình trạng lạm thu đầu năm học đang diễn ra ở nhiều trường trên địa bàn cũng luôn là vấn đề khiến phụ huynh trăn trở. Về công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng cơ bản, cử tri phường Bà Triệu kiến nghị thành phố quan tâm nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước đường Thành Chung, chỉnh trang vỉa hè các tuyến phố nhỏ tạo cảnh quan đô thị đồng bộ và thuận lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè, cống hồ Hàng Nan, khắc phục tình trạng ngập lụt và ô nhiễm môi trường tại khu vực ngõ 97 đường Trường Chinh.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghi của cử tri tại buổi tiếp xúc

Tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Bà Triệu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm cao của cử tri phường. Đồng thời thông tin thêm tới cử tri về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2022, định hướng trong năm 2023. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của phường, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường Bà Triệu quan tâm giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề cử tri kiến nghị, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Đồng chí cũng tiếp thu, giải trình, trả lời một cách đầy đủ, trách nhiệm, cụ thể ngay tại hội nghị đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố. Đồng thời sẽ chỉ đạo các Ban của HĐND thành phố tăng cường giám sát những nội dung cử tri đã phản ánh để giải quyết hiệu quả những vấn đề cử tri quan tâm. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu HĐND thành phố sẽ ghi nhận và trình HĐND tỉnh, Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố