Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu trước kỳ họp thứ tư

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều 21/06/2022, đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bà Triệu. Cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND thành phố. Đại biểu thành phố có đồng chí Phan Nhật An, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy; đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban Thường trực UB MTTQ thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Ngô Đức Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận; đại diện các hội, đoàn thể các khu dân cư trên địa bàn phường.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu

Các đại biểu tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND thành phố đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XVII, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND thành phố: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thành phố 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; MTTQ thành phố thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đoàn đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Sau khi lãnh đạo tỉnh và thành phố phát biểu chỉ đạo, các ngành viện kiểm sát, tòa án báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; UBND thành phố báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước của thành phố năm 2021; tờ trình điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thông qua chủ trương đầu tư một số công trình dự án công và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND thành phố báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố khóa XVII

Đồng chí Ngô Đức Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo các kiến nghị của cử tri phường tại buổi tiếp xúc

Cử tri phường Bà Triệu bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của thành phố. Đồng thời tiếp tục tin tưởng, có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND thành phố và mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Các nội dung kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề như: khơi thông hệ thống tiêu thoát nước, cắt tỉa cây xanh, giải phóng mặt bằng, phụ cấp đối với cán bộ cơ sở và vấn đề giáo dục. Cụ thể, cử tri phường kiến nghị thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố tập trung rà soát, cắt tỉa cây xanh đã già cỗi, nghiêng ngả trên các tuyến phố gây mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới. Tăng cường công tác quản lý thông tin, tuyên truyền, quảng cáo sai sự thật về các loại thực phẩm chức năng, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong nhân dân. Cử tri TDP số 4 phường Bà Triệu kiến nghị các cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng lấn chiếm đường cống khu vực hồ Hàng Nan của một số hộ dân ở hai bên cống là khu vực giáp ranh giữa 2 phường Cửa Bắc và Bà Triệu. Cử tri TDP số 2 đề nghị công ty Công trình đô thị có kế hoạch nạo vét, khơi thông công trình thoát nước trên các tuyến đường hay xảy ra ngập úng như đường Hoàng Văn Thụ, ngã ba Trần Bình Trọng, chợ Mỹ Tho (dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo). Bên cạnh đó, sau khi sáp nhập các tổ dân phố, vấn đề phụ cấp đối với cán bộ cơ sở cũng được nhiều cử tri quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và làm rõ các kiến nghị mà cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin thêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua. Những kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khóa XVII tới đây./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố