Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Cửa Bắc trước kỳ họp thứ tư

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 23/06/2022, đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Cửa Bắc. Cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND thành phố. Đại biểu thành phố có đồng chí Phan Nhật An, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy. Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Cửa Bắc; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận; đại diện các hội, đoàn thể các khu dân cư trên địa bàn phường.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Cửa Bắc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND thành phố đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XVII dự kiến diễn ra ngay hai ngày 19-20/07/2022, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND thành phố: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thành phố 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; MTTQ thành phố thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đoàn đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Sau khi lãnh đạo tỉnh và thành phố phát biểu chỉ đạo, các ngành viện kiểm sát, tòa án báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; UBND thành phố báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước của thành phố năm 2021; tờ trình điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thông qua chủ trương đầu tư một số công trình dự án công và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri phường Cửa Bắc phát biểu ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Cửa Bắc đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND Thành phố tập trung vào các nhóm vấn đề như: đề nghị thành phố có kế hoạch làm tuyến đường Giải Phóng đoạn từ ngã 4 Điện Biên – Giải Phóng đến đường tàu; đẩy nhanh tiến độ dự án hồ An Trạch, có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tiêu thoát nước hồ An Trạch; có phương án giải quyết triệt để vấn đề ngập úng cục bộ khu vực quanh hồ Hàng Nan; vấn đề cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho các hộ dân tổ 38 khu vực hồ Đồng Trầm và một số hộ còn lại thuộc khu Sau La; đề nghị thành phố có kế hoạch sửa chữa nhà 5 tầng số 1 đã xuống cấp nghiêm trọng; nâng cấp, cải tạo một số đường cống trên địa bàn; lắp sửa hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực hồ An Trạch để đảm bảo VSMT, ANTT; hoàn thiện dự án hồ Hàng Nan; sau khi sáp nhập các tổ dân phố, vấn đề phụ cấp đối với cán bộ cơ sở cũng được nhiều cử tri quan tâm. Cử tri đề nghị nâng cấp đường Đoàn Trần Nghiệp đã xuống cấp; cấp đất xây dựng NVH để nhân dân có nơi hội họp; đề nghị giải ngân hỗ trợ cho cán bộ KDC nghỉ công tác sau khi sáp nhập TDP mới. Đề nghị Công ty VSMT cho thu gom rác hàng ngày ở khu vực quanh hồ Hàng Nan để đảm bảo vấn đề VSMT.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy,

Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và làm rõ các kiến nghị mà cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin thêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua. Những kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khóa XVII tới đây./.

Thu Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố