Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Cửa Bắc và phường Thống Nhất.

Chiều 21/11, Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương – Trưởng Ban kinh tế HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Cửa Bắc chuẩn bị Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022,  HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Cửa Bắc

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri phường Cửa Bắc bày tỏ đồng tình, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội thành phố năm 2022, cơ bản nhất trí với các nội dung dự kiến sẽ được bàn thảo, quyết định tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND thành phố sắp tới.

Cử tri phường Cửa Bắc kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác phát triển đô thị, đời sống Nhân dân trên địa bàn phường. Trong đó, cử tri kiến nghị đối với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Nam Định: Đề nghị cấp có thẩm quyền bổ sung thêm biên chế cán bộ, công chức cho phường. Đề nghị các cấp quan tâm về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức phường, xã; cán bộ khu dân cư sau sáp nhập tổ dân phố, đặc biệt đối với chức danh Tổ phó tổ dân phố để đảm bảo điều kiện vật chất cho cán bộ khu dân tham gia công tác. Đề nghị Sở LĐTBXH nhanh chóng triển khai thực hiện Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 về việc giải quyết hưởng đồng thời hai chế độ Thương binh và Mất sức. Đối với đại biểu HĐND Thành phố: Các cử tri đề nghị tiếp tục đẩy nhanh dự án hồ Hàng Nan, giải quyết vấn đề ngập úng cục bộ khu vực quanh hồ. Đề nghị hoàn thiện quy trình kết thúc dự án hồ an Trạch hạng mục kè và đường dạo…

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cảm ơn, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường; đồng thời trên cương vị Bí thư Thành ủy Nam Định, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn thông tin một số vấn đề cử tri quan tâm, chỉ đạo UBND phường, các phòng, ban chức năng theo thẩm quyền xem xét, giải quyết hiệu quả những vấn đề cử tri kiến nghị.

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND các cấp gồm các đồng chí: Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch hội LHPN thành phố; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất chuẩn bị Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND thành phố; kết quả triển khai thực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022;  nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của thành phố.

Cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến chương trình Kỳ họp, bày tỏ niềm tin tưởng phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà thành phố đạt được thời gian qua trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Cử tri đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: Một số địa phận giáp ranh với các phường có hiện tượng đổ rác thải không đúng nơi quy định, đề nghị thành phố quán triệt các phường chung tay xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Đề nghị thành phố dọn dẹp sạch sẽ khu đất trống cạnh trường Chu Văn An tạo cảnh quan môi trường, có địa điểm sạch sẽ cho người dân vui chơi, giải trí. Đề nghị thành phố quan tâm, xây dựng nhà văn hóa cho các tổ dân phố để có địa điểm hội họp, sinh hoạt.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố gửi lời cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực để trình Kỳ họp sắp tới của HĐND thành phố, đồng thời kiến nghị các sở, ngành các nội dung cử tri quan tâm để sớm trả lời và giải quyết./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố