Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố Nam Định tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh, khóa XIX, HĐND thành phố khóa XVII, sáng 22/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố. Đoàn đại biểu HĐND thành phố gồm các đồng chí: Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch hội LHPN thành phố; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Quang Trung.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh; Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh. Đồng thời thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIX.

Các đại biểu và cử tri phường Quang Trung tham dự buổi tiếp xúc

Sau khi nghe thông báo, cử tri phường Quang Trung bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đồng tình, nhất trí cao đối với nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND tỉnh; đồng thời kiến nghị các nội dung liên quan đến chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở. Cụ thể, HĐND, UBND tỉnh kiến nghị với cấp có thẩm quyền điều chỉnh kinh phí hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quần chúng ở xã, phường, thị trấn để đảm bảo kinh phí hoạt động; bổ sung thêm tổ phó tổ dân phố sau sắp xếp, sáp nhập và điều chỉnh mức phụ cấp bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận thống nhất giữa phường và xã, vì hiện nay các chức danh trên tại các xã hưởng phụ cấp cao hơn cấp phường theo Nghị định 34.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị thông tin nhanh kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2022, định hướng trong năm 2023. Đồng thời trực tiếp giải đáp, làm rõ những kiến nghị cử tri quan tâm và nhấn mạnh tỉnh sẽ xem xét các quy định của Nhà nước để vận dụng, giải quyết theo đúng thẩm quyền, đồng thời kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ cơ sở hoạt động. Đồng chí mong muốn cử tri thành phố Nam Định tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố và của tỉnh./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố