Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Nam Định tiếp xúc cử tri phường Trường Thi

Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, chiều 22/11/2022, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, đại biểu HĐND thành phố Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trường Thi. Dự buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Lương Thị Thu Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh; đồng chí Trần Thị Minh Vân, Giám đốc Công ty TNHH Hương Giang. Đoàn đại biểu HĐND thành phố gồm các đồng chí: Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phạm Thanh Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố; Đặng Thị Thu Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Như, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ và một số phòng, ban, ngành của thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Trường Thi; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Trường Thi

Đồng chí Lương Thị Thu Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khoá XX

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh Nam Định. Theo đó kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 08/12 đến ngày 9/12/2022), tại hội trường UBND tỉnh.

Hầu hết cử tri phường Trường Thi đồng tình, nhất trí với các nội dung mà đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo và bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả tích cực mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đồng thời, cử tri phường Trường Thi đã có ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản, công tác đảm bảo VSMT, và chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở. Cụ thể cử tri đề nghị tỉnh, thành phố tiếp tục xây dựng phương án GPMB ở 2 điểm: Ghi Bắc đường Giải Phóng thuộc phường Lộc Hòa và đoạn đường Giải Phóng thuộc phường Văn Miếu nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này, đảm bảo mỹ quan đô thị. Cử tri cũng đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ kinh phí Kè hồ Đồng Sối, hồ Ngân hàng trên địa bàn phường để đảm bảo vệ sinh môi trường cho các hộ dân quanh khu vực hồ. Đồng thời xây dựng thêm trường THPT đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn thành phố; điều chỉnh mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, nhất là sau khi sáp nhập các thôn, xóm, Tổ dân phố.

Đồng chí Lê Duy Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phường tại buổi tiếp xúc

Các cử tri phường Trường Thi nếu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và làm rõ các kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu, đánh giá cao ý kiến, kiến nghị của đại diện cử tri phường Trường Thi đã thẳng thắn nêu lên những nguyện vọng, mong muốn, khó khăn ở cơ sở, từ đó giúp lãnh đạo địa phương nắm rõ hơn những thuận lợi, khó khăn để sớm giải quyết theo thẩm quyền. Đồng chí cũng thông tin thêm tới cử tri về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thành phố năm 2022, định hướng trong năm 2023. Đồng thời trực tiếp giải đáp, làm rõ những kiến nghị cử tri quan tâm. Đối với một số ý kiến, kiến nghị, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, trình lên kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND tỉnh khóa XIX. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các cử tri và nhân dân phường Trường Thi tiếp tục đồng thuận với các chủ trương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của thành phố; tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng tỉnh, thành phố và địa phương ngày một phát triển./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố