Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4

Chiều 21/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có: ông Võ Văn Kim – Phó Chủ tịch Trung ương Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam; các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Điểm cầu thành phố Nam Định do đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì. Dự tại điểm cầu còn có: các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, Thường trực UB MTTQ thành phố, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND-UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Điểm cầu thành phố Nam Định

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp và phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn trong thời gian tới.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 21 ngày. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Quốc hội đã biểu quyết thông qua 06 Luật, 12 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp; thảo luận, tiếp thu, chỉnh lý và cho ý kiến đối với 08 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Trần Văn Chánh – Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố kiến nghị các nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tại kỳ họp lần này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định có 18 lượt phát biểu tại tổ, thảo luận về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch năm 2023, tham gia góp ý vào các dự án Luật; có 09 lượt phát biểu thảo luận tại hội trường và có 02 lượt đại biểu Đoàn Nam Định tham gia chất vấn trực tiếp Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ. Trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục thực hiện các Chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra; chủ trì, phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo thành phố kiến nghị những vướng mắc trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục hiện nay

Cử tri thành phố Nam Định bày tỏ vui mừng, tin tưởng với những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp lần này. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những vướng mắc trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý ngành giáo dục khi Bộ Giáo dục và Đào tạo dừng tổ chức bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ quản lý giáo dục.

Ngoài ra, cử tri các huyện: Ý Yên, Vụ Bản, Xuân Trường, Mỹ Lộc cũng có các ý kiến, kiến nghị về các nội dung: nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng; mua sắm trang thiết bị, vật tư ngành y tế; các chính sách đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế; chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị mất giấy tờ…

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri các huyện, thành phố, đồng chí Lê Quốc Chỉnh đã thông tin nhanh tới cử tri toàn tỉnh những kết quả nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định năm 2022, giải đáp và làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện, đồng chí Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố thông tin cụ thể tới cử tri các chính sách đã được tỉnh ban hành. Với các nội dung kiến nghị Trung ương, các Bộ, ngành giải quyết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tập hợp gửi đến các cơ quan chức năng trong kỳ họp tới./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố