Đoàn Thể thao thành phố Nam Định tham dự Giải vô địch cờ vua, cờ tướng tỉnh năm 2022

Trong 2 ngày 14 và 15-5, tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh tổ chức Giải Vô địch Cờ vua, Cờ tướng tỉnh năm 2022.

Cờ vua, cờ tướng là 2 trong số những môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022, thu hút sự tham gia của hơn 80 kỳ thủ nam, nữ đến từ các huyện, thành phố, các ngành: Công an, Quân đội, Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. Trong đó, đoàn thể thao thành phố Nam Định có 12 kỳ thủ tham dự.

Đoàn thể thao hành phố Nam Dịnh tham gia Giải Cờ vua, Cờ tướng tỉnh năm 2022

Các kỳ thủ thi đâu trận chung kết

Các kỳ thủ được chia thành 03 nhóm tuổi ở cả 2 môn Cờ vua và Cờ tướng: nhóm dưới 19 tuổi, từ 19 đến 40 tuổi và trên 40 tuổi. Mỗi nhóm thi đấu 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Thời gian mỗi trận là 60 phút. Các vận động viên thi 6 trận theo hệ tuần hoàn Thụy Sỹ. Thứ hạng VĐV được tính bằng tổng số điểm trận đấu mà VĐV đó đạt được, VĐV có tổng số điểm cao hơn thì xếp hạng cao hơn. Trường hợp bằng điểm nhau, ưu tiên xếp theo thứ tự: hệ số, số ván cầm quân đen, số ván thắng bằng quân đen, hoặc bốc thăm.

BTC trao giải cho các cá nhân xuất sắc tại Giải đấu

BTC trao giải đồng đội cho các đoàn thể thao xuất sắc tại Giải đấu

Sau gần 2 ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc giải, ở bộ môn Cờ vua, đoàn thể thao thành phố Nam Định xuất sắc giành 01 giải nhất cá nhân nữ cho kỳ thủ Phạm Trần Bảo Ngọc; 02 giải nhì đồng đội nam và đồng đội nữ (độ tuổi dưới 19 tuổi). Môn Cờ tướng, đoàn thành phố Nam Định giành 01 giải nhất cá nhân nam cho kỳ thủ Lê Thanh Hải, 02 giải nhì cho kỳ thủ Trần Đức Quỳnh và Nguyễn Ngọc Hưng; 02 giải nhất đồng đội nam lứa tuổi trên 40 và 19 đến 40 tuổi.

Giải Vô địch Cờ vua, Cờ tướng tỉnh năm 2022 tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy bộ môn Cờ vua, Cờ tướng trong tỉnh nói riêng, phong trào tập luyện TDTT nói chung; qua đó phát hiện, tuyển chọn VĐV có thành tích xuất sắc để tập huấn, chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố