Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết một số đơn vị làm nhiệm vụ đêm giao thừa.

Trong giờ khắc thiêng liêng chuẩn bị bước sang năm mới Quý Mão 2023, tối 30 Tết (tức 21/01/2023), Đoàn lãnh đạo tỉnh, thành phố do đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết Công ty Điện lực tỉnh Nam Định và Công ty Cổ phần Môi trường thành phố Nam Định làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Thành ủy Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm quan phòng điều hành điện lực tỉnh.

Tại Công ty Điện lực tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm quan phòng điều hành điện lực tỉnh, Đồng thời nghe báo cáo nhanh về hoạt động của Điện lực tỉnh trong thời gian qua. Trong năm 2022, Công ty Điện lực Nam Định đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Sản lượng điện thương phẩm đạt trên 3,1 tỉ kWh, tăng trưởng đạt 7,4%, tổn thất điện năng giảm xuống còn 5,42%; doanh thu bán điện đạt hơn 5.700 tỷ đồng. Công tác đầu tư, hiện đại hóa lưới điện được chú trọng theo tiêu chí số hóa, điều khiển, vận hành từ xa. Hoạt động cung ứng điện cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, địa bàn nông thôn thường xuyên được tăng cường; thay mới được 60% công tơ điện theo phương thức điện tử, tự động hóa hoàn toàn; 16/16 trạm đầu mối 110 KWA được sửa chữa, nâng cấp trong năm qua, đảm bảo việc cung cấp điện cho người dân không bị gián đoạn. Trong đêm Giao thừa công suất đỉnh dùng điện tăng cao, đạt gần 580MW, tăng gần 30% so với ngày thường nhưng lưới điện vẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối. Công ty duy trì lực lượng vận hành trực tiếp, gián tiếp với hơn 600 công nhân trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ nhân dân.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, chúc tết Công ty Điện lực Nam Định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên ngành Điện lực toàn tỉnh trong năm 2022 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ sản xuất, dân sinh, đặc biệt là cấp điện ổn định cho các cơ quan, tổ chức. Đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nam Định bước sang năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023 nhu cầu về điện phục vụ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và phục vụ dân sinh sẽ tiếp tục tăng. Công ty cần tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định.

Tại Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nghe báo cáo nhanh về hoạt động của công ty, trong năm qua, công ty CP Môi trường Nam Định đã Công ty đã hoàn thành thu gom hơn 85 nghìn tấn rác thải các loại; trong đó riêng ngày 30 và mùng 1 Tết dự kiến thu gom khoảng 2.000 tấn rác thải các loại. Trong đêm giao thừa có hơn 400 công nhân vẫn đang thu gom rác tại tất cả các tuyến phố, tạo cảnh quan đô thị môi trường sạch, đẹp trong những ngày đầu năm mới.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định tại điểm tập kết rác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng cán bộ, công nhân Công ty trong hoạt động thu gom rác thải, làm đẹp cảnh quan, đô thị thành phố; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của công nhân lao động. Nhân dịp đón xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chúc Tết các cán bộ, công nhân Công ty luôn khỏe mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, tiếp tục nâng cao năng lực thu gom, xử lý rác thải, xây dựng môi trường đô thị văn minh, xanh - sạch - đẹp; đặc biệt tổ chức tốt nhiệm vụ thu gom rác thải trong và sau Tết Nguyên đán.

Phan Nam - Trung tâm VHTT&TT thành phố