Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố số 3 phường Vị Xuyên
         Nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), tối 15/11, Tổ dân phố (TDP) số 3, phường Vị Xuyên vui mừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tới dự có đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định; Đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Nam Định; đại biểu phường có đồng chí Trần Nhật Lộc – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Anh Tuân – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, Ủy ban UBMTTQ phường; đại diện tổ dân phố, cùng toàn thể nhân dân TDP số 3, phường Vị Xuyên.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính nhân dân TDP số 3 dàn dựng và cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 tại TDP số 3.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định tặng hoa, chúc mừng ngày hội tại TDP số 3, phường Vị Xuyên

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nam Định Phạm Duy Hưng bày tỏ niềm vui mừng khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết của TDP số 3, phường Vị Xuyên. Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, đồng chí Phạm Duy Hưng trao bó hoa tươi thắm, chúc mừng bà con nhân dân TDP số 3 nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

TDP số 3, phường vị xuyên được sát nhập từ tổ 7, 8,9 cũ, hiện nay TDP số 3 có 485 hộ dân với 1.499 nhân khẩu, phần lớn các hộ dân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận của Tổ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, kinh tế, văn hóa, xã hội của TDP  được giữ vững; lợi ích thiết thực của Nhân dân được quan tâm. Nhân dân trong tổ đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; phòng chống dịch bệnh; xây dựng gia đình văn hóa. Bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi tích cực. Đến nay, toàn Tổ có 413 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2022 đạt 97,6%, 408 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 100% hộ gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự.

Đại diện Tổ dân phố phát biểu ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam

Qua báo cáo và các ý kiến phát biểu cho thấy sự tích cực, chủ động của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị của TDP số 3 có nhiều sáng tạo, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Mỗi người dân, từng hộ gia đình đã nêu cao ý thức công dân, nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của thành phố; thực hiện tốt nếp sống văn minh, đô thị. Trong thời gian tới, lãnh đạo phường Vị Xuyên, cán bộ nhân dân TDP số 3 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố