Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 1129
  • Trong tuần: 43 865
  • Tất cả: 6354150
Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (23/11/1958 – 23/11/2023)
Lượt xem: 598

         Chiều ngày 20/11, Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội (23/11/1958 – 23/11/2023), tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có: đồng chí Phạm Minh Phương – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị còn có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo UBND các phường, xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban chấp hành, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ thành phố qua các thời kỳ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ cơ sở; các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

anh tin bai

Trần Thị Tuyến – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố ôn lại chặng đường 65 năm xây dựng và trưởng thành của Hội chữ thập đỏ thành phố

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tuyến – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố đã ôn lại chặng đường 77 năm của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, 65 năm hình thành và phát triển của Hội chữ thập đỏ thành phố.

Với mục đích đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, từ những chi hội, hội viên ban đầu ở các khu dân cư, cơ quan, trường học, ngày 23/11/1958, Đại hội lần thứ nhất Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định được tổ chức, đánh dấu sự thành lập của Hội chữ thập đỏ thành phố. Từ đây, cùng với những bước chuyển của lịch sử dân tộc, Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã trải qua 05 giai đoạn phát triển, tổ chức hội không ngừng được củng cố, kiện toàn và ngày càng vững mạnh.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội chữ thập đỏ thành phố

Từ những chi hội ban đầu, đến nay, Hội chữ thập đỏ thành phố có 31 chi hội cơ sở tại các phường, xã, trường học và các cơ quan, doanh nghiệp với gần 10.500 hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội luôn bám sát điều kiện thực tiễn tại cơ sở, phù hợp với tình hình của tỉnh, thành phố trong mỗi thời kỳ, là cầu nối tin cậy để nhân dân, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tin tưởng hỗ trợ nguồn lực giúp đỡ những người kém may mắn trên địa bàn thành phố. Với vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, Hội chữ thập đỏ các cấp của thành phố đã vận động các cấp, các ngành, các đoàn thể, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo tham gia hưởng ứng các hoạt động do Hội phát động. Tiêu biểu là các phong trào: Hiến máu tình nguyện, Tết nhân ái; các cuộc vận động, ủng hộ nhân dân trong và ngoài nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…

anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Hội chữ thập đỏ thành phố

Với những kết quả đạt được trong các phong trào, các hoạt động Hội, 65 năm qua, Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định nhiều năm liên tục là đơn vị tiên tiến xuất sắc, được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Hội chữ thập đỏ tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng: Huân chương kháng chiến hạng 3, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba.

anh tin bai
anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen

Năm 2023, Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã thực hiện tốt chương trình công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, toàn thành hội đã vận động, kêu gọi, trao 2.744 suất quà hỗ trợ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 990 triệu đồng; hỗ trợ 79 địa chỉ nhân đạo; trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đặc biệt đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023,  tiếp nhận 1.155 đơn vị máu (đạt 135,9% chỉ tiêu tỉnh giao).

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những thành tích cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định đạt được trong 65 năm xây dựng và phát triển. Để phong trào và hoạt động Hội ngày càng phát triển vững chắc, các đồng chí đề nghị Hội chữ thập đỏ thành phố và các cấp Hội chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng nhiều hình thức. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động nhân đạo. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng nâng cao năng lực cán bộ hội các cấp. Tiếp tục khiển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với phương châm “mỗi tổ chức, cá nhân hỗ trợ đối tượng cụ thể, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững”. Triển khai hiệu quả chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em người khuyết tật”. Quan tâm phát triển tổ chức hội, phát triển hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Trong thời gian tới, khi Tết Nguyên đán 2024 đang đến gần, Hội chữ thập đỏ thành phố cần chủ động kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức “Tết Nhân ái” 2024 cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ” cho 05 cá nhân, tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân. Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân. Hội chữ thập đỏ thành phố tặng giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân các nhà hảo tâm tích cực trong phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang