Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Nam Định thăm, tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 07/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Nam Định đã tổ chức thăm, tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ đối với hai thanh niên Trần Anh Đức và Trần Minh Toàn ở số 1/53 Đinh Bộ Lĩnh, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định. Dự buổi thăm, tặng quà có đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Ngô Quyền.

Đ/c Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố trao quà cho hai thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Được biết, hai thanh niên Trần Anh Đức và Trần Minh Toàn là hai anh em ruột trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố của hai tân binh mất năm 2017, kinh tế gia đình rất khó khăn và thuộc diện hộ nghèo của phường. Đến năm 2022 sau khi khám tuyển NVQS Trần Anh Đức đã đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023. Tuy nhiên, trong quá trình đang hoàn thiện hồ sơ nhập ngũ, mẹ đẻ của Đức bị tai nạn chấn thương sọ não, còn người em trai sinh năm 2006 chưa đến tuổi lao động. Sau đó, Đức đã làm đơn xin tạm hoãn để ở nhà phục vụ, chăm sóc mẹ trong lúc đang bị bệnh nặng. Đến năm 2023 sau khi mẹ mất, 2 anh em đã cùng nhau tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội năm 2024.

Đ/c Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố và lãnh đạo phường Ngô Quyền trao quà cho hai thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Thanh niên Trần Anh Đức chia sẻ: “Tự nhận thấy bản thân mình là thanh niên, khi đến tuổi thực hiện NVQS thì phải chấp hành theo đúng quy định, đó là trách nhiệm của mỗi nam công dân và tôi tin tưởng môi trường quân đội là một môi trường lành mạnh, có nhiều định hướng giúp những thanh niên như tôi được học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện bản thân trở thành người công dân có ích và được đóng góp sức lực tuổi trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Đ/c Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố và lãnh đạo phường Ngô Quyền ân cần thăm hỏi và động viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Thay mặt Hội đồng NVQS thành phố, đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố đã ân cần thăm hỏi tình hình, hoàn cảnh gia đình cũng như khích lệ, động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn nhưng hai thanh niên Trần Anh Đức và Trần Minh Toàn đều có nhận thức tốt, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố cũng mong muốn các thanh niên hãy nỗ lực tích cực học tập, rèn luyện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trưởng thành trong môi trường Quân đội, sau khi xuất ngũ trở về địa phương cùng góp sức phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố