Hội đồng nhân dân thành phố Nam Định tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 26/5/2023, Hội đồng nhân dân thành phố Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp

Dự kỳ họp còn có: đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; lãnh đạo Kho Bạc tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện Thường trực UB MTTQ thành phố; thủ trưởng các cơ quan Nội chính; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các phường, xã.

Các đại biểu HĐND thành phố thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp này, trên cơ sở Tờ trình của UBND thành phố, HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến và quyết định thông qua các Nghị quyết:  Điều chỉnh chỉ tiêu giao tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2023 từ 95,1% lên 95,5%; Quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công (gồm các dự án: Cải tạo, nâng cấp trụ sở Công an phường Lộc Vượng và phường Thống Nhất; Cải tạo, nâng cấp đường Hàng Sắt và đường Bến Ngự; Cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Trãi và đường Bạch Đằng; Cải tạo, xây dựng trường tiểu học Nam Phong); Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Bùi Đức Lâm – Nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố do chuyển công tác.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND thành phố đã bỏ phiếu, bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố khóa XVII. Với số phiếu 30/31 đại biểu HĐND thành phố khóa XVII có mặt, các đồng chí: Phan Nhật An – Trưởng phòng Phòng Tư pháp thành phố; Phạm Anh Tuấn – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; Nguyễn Nam Trung – Trưởng Công an thành phố được tín nhiệm bầu là Ủy viên UBND thành phố Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: Các Nghị quyết được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp này là những nội dung, dự án quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của thành phố Nam Định. Để các Nghị quyết sớm được triển khai thực hiện, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để các dự án, nội dung sớm được triển khai thực hiện đạt hiệu quả./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố