Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tháng 2/2024

Ngày 05/2, Thành uỷ Nam Định tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ thành phố. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ và đồng chí Phạm Duy Hưng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ.

Tại các hội nghị, các đại biểu đã thông qua: Dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Dự thảo Báo cáo Tổng kết 15 năm thi hành điều lệ Đảng 2011 - 2025; Dự thảo Báo cáo tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Tờ trình của UBND thành phố về việc lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các Dự án đầu tư công; Thông qua Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định, thành lập 3 phường và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc (Sau khi lấy ý kiến cử tri) và báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND thành phố khoá XVII, Nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Các đồng chí Thường trực Thành uỷ chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố trong năm vừa qua đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã về đích trước so với chỉ tiêu mà nhiệm kỳ đã đề ra, đặc biệt như tốc độ tăng trưởng, đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, giảm tỉ lệ hộ nghèo, đời sống nhân dân được nâng cao, thành phố ngày được chỉnh trang, đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

Bước sang năm 2024, là năm tạo bản lề để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã đề ra, bên cạnh đó là công tác mở rộng địa giới hành chính thành phố, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư Thành uỷ đề nghị toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định tiếp tục đoàn kết, thống nhất hàn thành các nhiệm vụ được giao, xây dựng thành phố Nam Định ngày càng văn minh, hiện đại./.

Phan nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố