Hội nghị Ban thường Vụ Thành ủy Nam Định

Chiều ngày 12/8, Thành ủy Nam Định tổ chức Hội nghị Ban thường Vụ Thành ủy nhằm giải quyết một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy Nam Định.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đối với Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc theo Quyết định số 30-QĐ/TU và Công văn số 486-CV/TU, ngày 25/7/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định. Thông qua chủ chương Đề án tổ chức lại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Nam Định. Thông qua Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường Vụ Thành ủy về việc “Tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân năm 2023” và Công văn phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Nghe UBND thành phố báo cáo một số nội dung về công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố. Ban tổ chức Thành ủy trình bày tại hội nghị công tác cán bộ, công tác phát triển Đảng năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhất trí với những Dự thảo đã nêu tại hội nghị. Trong thời gian tới UBND thành phố cần tập trung cao độ triển khai các dự án tạo động lực phát triển thành phố. Về công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng trên địa bàn, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, xử lý theo thẩm quyền đối với các dự án chậm tiến độ, chận đưa đất vào sử dụng, xây dựng sai so với tổng mặt bằng quy hoạch; Tham mưu, đề xuất phương án xử lý những dự án đầu tư chưa có trong quy hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội của thành phố; Chỉ đạo các phòng, ban, phường, xã trong quá trình tham gia ý kiến vào các dự án đầu tư phải nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, kiểm tra thực địa đồng thời đối chiếu với các quy hoạch để đề xuất phương án; Kiểm tra thường xuyên đối với chủ đầu tư dự án về việc chấp hành các quy định về xây dựng, đất đai, quy hoạch môi trường… sau khi được giao đất, cho thuê đất, cấp giấy phép xây dựng. HĐND thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, các dự án đầu tư trên địa bàn. Đảng ủy, UBND các phường, xã có kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, các dự án đầu tư liên quan đến thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất… Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, các nhân có liên quan; trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm lĩnh vực mình phụ trách./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố