Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 41 547
  • Tất cả: 5987216
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11.
Lượt xem: 128

         Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở Ban Tuyên giáo Trung ương tới 1.424 điểm cầu trên cả nước, với sự tham dự của hơn 52.000 đại biểu tham dự để cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Nam Định.

         Dự tại điểm cầu thành phố Nam Định, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy: đồng chí Nguyễn Minh Thắng – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phan Thanh Hải – Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; đồng chí Trần Nhật Lộc – Trưởng ban Dân vận Thành ủy; cùng dự có các đồng chí là Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; các đồng chí Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội, cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 của thành phố.

         Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên đề và một số vấn đề nổi bật trong nước thời gian qua do đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an), Ủy ban Kiểm tra Trung ương truyền đạt.

Theo đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 5 năm qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng, nhất là trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới, xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động; là cơ sở chính trị-xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APCCA) lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 12-16/11/2023, tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của 205 đại biểu đến từ 25 quốc gia, 3 tổ chức quốc tế (Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc; Viện Nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực châu Á-Viễn Đông của Liên hợp quốc; Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế) và 15 cơ quan đại diện ngoại giao.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thành phố Nam Định.

         Thông tin chuyên đề về “Những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đang trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới”, đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua đã có tác dụng răn đe, cảnh báo, cảnh tỉnh, giáo dục, phòng ngừa rất hiệu quả đối với các vi phạm về tham nhũng, tiêu cực.

Sau kiểm tra đã chỉ rõ các vi phạm, khuyết điểm để các tổ chức, cơ quan, đơn vị khắc phục, sửa chữa nhằm xây dựng nội bộ trong sạch, đoàn kết, thống nhất, góp phần giữ vững, ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, chế độ.

Kết luận Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đại biểu trên cơ sở bám sát nội dung do các báo cáo viên thông tin tại Hội nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là về tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

         Cùng với đó, công tác tuyên truyền cần tập trung phản ánh, thúc đẩy sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội; làm nổi bật những nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong 2 tháng cuối năm 2023./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố.


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang